Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Thăm và thuyết giảng tại tư gia Phật tử bang Oregon - Hoa Kỳ

Cập nhật: 06/10/2016
Sáng ngày 04 tháng 10 năm 2016, nhân chuyến hoằng pháp tại bang Oregon, Thượng tọa Thích Chân Tính đã đến thăm hỏi và sách tấn tại tư gia một số Phật tử địa phương.
 

Thăm và thuyết giảng tại tư gia Phật tử bang Oregon - Hoa Kỳ

 

Tối cùng ngày, Thượng tọa đã có buổi pháp thoại tại tư gia Phật tử Diệu Tịnh. Trong buổi chia sẻ này, Thượng tọa đã nói về bài học xoay quanh bài kệ trong kinh Pháp Cú: “Đêm dài cho kẻ thức, Đường dài cho kẻ mệt, Luân hồi dài cho kẻ si mê không minh đạt chánh pháp”. Từ đó Thượng tọa chỉ ra rằng cái gốc của sinh tử trong lục đạo là do vô minh, từ vô minh dẫn dắt chúng sanh vào vòng xoáy khổ đau muôn kiếp, trôi lăn mãi trong tam giới không biết lúc nào ra.

Hơn nữa, chết không phải là hết, đó chỉ là một sự thay đổi về vật chất, hình thể. Do vậy, chúng ta phải luôn có sự chuẩn bị cho tương lai của mình. Bởi ngày hôm nay chúng ta không biết chuẩn bị tạo tư lương cho mình, khi ra đi không biết lấy gì đem theo. Thứ mà chúng ta có thể đem theo đó là đạo đức, là sự bố thí, tu tập. Khi sống trên cuộc đời này, nếu chúng ta làm những nghiệp thiện khi chết những nghiệp này sẽ đưa mình đến cảnh giới tốt đẹp. Nếu chúng ta tạo nghiệp ác những nghiệp ác ấy sẽ đẩy mình vào cảnh giới đau khổ. Không có một vị thần thánh nào bắt chúng ta xuống địa ngục hay đưa lên thiên đàng cả. Chúng ta phải nhận lãnh những nghiệp quả do chính mình đã tạo ra. Ta là chủ nhân của nghiệp và thừa tự nghiệp. Hay nói cách khác, đấy là nhân quả của chính mình. Hiểu được như vậy nên ngoài việc mưu sinh, chúng ta phải biết tu tập để tạo tư lương cho mình ở hiện tại và tương tai. Người mê chỉ lo sự nghiệp đời này, còn người trí không những lo sự nghiệp đời này mà cả đời sau. Vì vậy, người khôn ngoan luôn biết sử dụng thời gian quý báu của mình để chuyển nghiệp bằng cách phước huệ song tu, làm lợi ích cho bản thân và cho mọi người. Được như thế, hiện tại sẽ sống trong an lạc, tương lai sẽ thoát khỏi khổ đau.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

  
 
  
  
 
  
 
 
  
  
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
  
 
 
  
 
 
 

BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020