Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Thăm Và Giảng Pháp Một Số Chùa Việt Tại Seattle - Hoa Kỳ

Cập nhật: 01/10/2016
Sáng ngày 30 tháng 09 năm 2016, nhân chuyến hoằng pháp tại bang Washington, Thượng tọa Thích Chân Tính đã đến thăm các tư gia một số Phật tử sinh sống tại Seattle.
 

Thăm Và Giảng Pháp Một Số Chùa Việt Tại Seattle - Hoa Kỳ

 

Buổi chiều, Thượng tọa đã có buổi pháp thoại tại chùa Phật Quốc. Tại đây, Thượng tọa đã chia sẻ rằng theo đạo Phật, con người là chủ nhân mọi hành vi của chính bản thân mình ở cả 3 đời quá khứ, hiện tại và vị lai, toàn quyền thưởng, phạt cho chính cuộc đời mình; ngoài mình ra, không bất cứ ai, hoặc thần linh nào khác, có khả năng đưa mình lên thiên đàng, hay vứt xuống địa ngục. Bởi đức Phật khẳng định:

“Chỉ có ta làm điều tội lỗi,

Chỉ có ta làm ta ô nhiễm,

Chỉ có ta tránh điều tội lỗi,

Chỉ có ta gột rửa cho ta.

Trong sạch hay ô nhiễm là tự nơi ta,

Không ai có thể làm cho người khác trong sạch”

(Kinh Pháp Cú)

Từ đó có thể thấy rằng sự khác nhau về địa vị, hoàn cảnh giàu sang hay nghèo khổ, ngu dốt hoặc thông minh... tất cả hoàn toàn do hành vi tạo tác của mỗi con người, chứ không phải do tự nhiên hay được sắp đặt theo bất kỳ một thông lệ hay một qui định nào. Thấy được như vậy nên chúng ta tự tin nơi mình để chuyển mê khai ngộ, mở cửa trí tuệ đi đến tự do (tự tại), xa lìa khổ đau, tìm lại được Phật tính nơi tự thân.

Tối cùng ngày, Thượng tọa Thích Chân Tính đã có buổi thuyết giảng tại chùa Vạn Hoa ở Seattle, bang Washington. Thầy đã nói sơ lược về cuộc đời đức Phật, từ đó rút ra những bài học thực tế để tất cả mọi người noi theo, như việc nhận chân bốn sự thật (tứ đế), thấy rõ lẽ vô thường, vô ngã, nghiệp báo và nhân quả. Bên cạnh đó, Thượng tọa còn cảnh tỉnh quý Phật tử trong khi tu tập cần phải có chánh kiến, phải hoàn thiện nhân cách, sống đúng với bổn phận người Phật tử tại gia, không đốt cháy giai đoạn và không quá lý tưởng hóa việc tu tập mà xa rời hoàn cảnh đời sống thực tế. Tự thân mỗi người phải luôn cố gắng tu học theo lời Phật dạy để hiện đời an lạc, đời sau không đọa lạc vào ba đường ác, luôn sống trong chánh pháp và mang hạnh phúc đến cho mọi người.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020