Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Thăm Tu Viện Kim Sơn Và Giảng Pháp Tại Niệm Phật Đường Fremont - Hoa Kỳ

Cập nhật: 22/10/2016
Sáng ngày 20 tháng 10 năm 2016, Thượng tọa Thích Chân Tính đã đến thăm tu viện Kim Sơn tọa lạc tại 574 Summit Rd, Watsonville, miền bắc California do Hòa thượng Thích Tịnh Từ làm viện chủ.
 

Thăm Tu Viện Kim Sơn Và Giảng Pháp Tại Niệm Phật Đường Fremont - Hoa Kỳ

 

Tu viện Kim Sơn là một trong những Trung Tâm Hướng Dẫn Tu Học Thiền Quán của Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ. Nơi dung hợp phương pháp tu học theo truyền thống Thiền và Tịnh Độ. Phương pháp hành trì tại tu viện là căn cứ trong kinh điển nguyên thủy và phát triển để cách tân một vài nguyên tắc thực tập, thích nghi với hoàn cảnh xã hội và con người trong thời đại. Đó là tinh thần sáng tạo, làm rõ cái nhìn và phương pháp hành trì cụ thể, đem lại lợi ích thiết thực trong đời sống mà không mất tính chất căn bản của Phật pháp. Phương pháp hành trì và hướng dẫn tu tập thiền quán tại Tu Viện Kim Sơn đã được trực tiếp thừa hưởng ân đức giáo hóa của các vị tôn sư Việt Nam và thế giới, của thiền sư Thích Nhất Hạnh, cùng sự thể nghiệm và phổ hóa của thiền sư Thích Tịnh Từ, viện trưởng tu viện Kim Sơn.

Sau đó, Thượng tọa đã đến thăm thiền viện Vô Ưu tọa lạc tại thành phố San Martin, tiểu bang California do Ni trưởng Thích Nữ Đồng Kính làm viện chủ.

Tối cùng ngày, Thượng tọa đã có buổi thuyết pháp tại niệm Phật đường Fremont. Tại đây thầy đã chia sẻ rằng đức Phật là hiện thân của tất các đức hạnh lý tưởng. Ở nơi Ngài ta thấy sự hiện thân của luân lý cao nhất (giới), tập trung sâu xa nhất (thiền định) và trí tuệ thâm sâu (huệ) - những đức tính không ai vượt qua được và không sánh được trong lịch sử loài người. Những đức tính cao cả ghi trong các kinh, những bài thuyết giảng của Đức Phật. Mỗi hành động, mỗi cử chỉ, mỗi lời nói, cho đến mỗi im lặng của Ngài đều là những bài học quý báu cho chúng ta. Nếu chúng ta học giáo lý của Ngài mà không hiểu rõ đời sống của Ngài, thì sự học hỏi của chúng ta còn phiến diện, thiếu sót. Ðời Ngài chính là những biểu hiện giáo lý của Ngài. Ngài nói và Ngài thực hành ngay những lời Ngài đã nói. Ðời Ngài là một bằng chứng hiển nhiên để người đời nhận thấy rằng giáo lý của Ngài có thể thực hiện được, chứ không phải là những lời nói suông, những không tưởng, những lâu đài xây dựng trên mây, trên khói. Vậy nên khi chúng ta học hỏi đời Ngài, chúng ta không nên có quan niệm học cho biết để thỏa mãn tính hiếu kỳ, mà chúng ta cần phải tìm hiểu ý nghĩa thâm thúy của đời sống ấy để đem áp dụng cho đời sống của chúng ta. Làm được như thế mới khỏi phụ ý nguyện lớn lao của đức Phật khi đến cõi Ta Bà này và đã cam chịu bao nỗi cực khổ, gian lao trong kiếp sống như mỗi người chúng ta.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
  
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 

BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020