Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Thăm Trung Tâm Điều Dưỡng Tâm Thần Tân Định

Cập nhật: 03/03/2012
Sáng ngày 03/03/2012 (nhằm ngày 11 tháng 02 năm Nhâm Thìn) Thượng tọa Trụ Trì Thích Chân Tính cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp và đoàn Phật tử đã đến thăm, tặng quà cho các bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm điều dưỡng tâm thần Tân Định (Ấp Vườn Ươm - Tân Định - Tân Uyên - Bình Dương).
 

Thăm Trung Tâm Điều Dưỡng Tâm Thần Tân Định

 
 
Trung tâm điều dưỡng tâm thần Tân Định là đơn vị trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, được xây dựng năm 2006 và chính thức đi vào hoạt động vào 2007. Với đội ngũ cán bộ - công nhân viên phục vụ khoảng 160 người (trong đó 2/3 là đội ngũ nhân sự y tế), hiện trung tâm đang tiếp nhận chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị cho gần 1200 bệnh nhân.

Khi được đoàn đến tận từng khoa thăm hỏi và phát quà, các bệnh nhân đều rất vui mừng. Họ hồn nhiên chắp tay chào quý thầy và chào đón đoàn bằng bài hát quen thuộc Niềm an vui  của nhạc sĩ Vũ Ngọc Toản. Điều đặc biệt là tại trung tâm có một Tịnh thất thờ Phật và Bồ-tát Quán Thế Âm, mục đích nhằm đem Phật pháp phổ cập đến cán bộ - công nhân viên cũng như khuyến khích, củng cố cái tâm mỗi người càng thêm kiên định trong công việc. Ngoài ra, các bệnh nhân tại trung tâm cũng thường xuyên được nghe băng đĩa Phật pháp.

Sau khi phát quà cho các bệnh nhân, Thượng tọa đã gặp mặt và có lời chia sẻ công việc với cán bộ - công nhân viên nơi đây. Thầy tán thán tấm lòng nhân ái, đồng cảm, chia sẻ và tinh thần phục vụ tận tụy của quý anh chị cán bộ dành cho bệnh nhân. Đồng thời chỉ rõ sự may mắn và niềm hạnh phúc hiện tại của mỗi người là khi sinh ra được có đầy đủ lục căn và trí óc minh mẫn. Vì thế, trong cuộc sống chúng ta cần có sự quan tâm, sẻ chia đối với những mảnh đời bất hạnh, không nơi nương tựa.
 
Được biết toàn bộ phần quà do Phật tử phát tâm ủng hộ gồm: 2 tấn gạo, 500kg mì tôm, 28 thùng sữa, bánh Aloha 31 thùng, 2 thùng B1, DEP 800 lọ, Naclo 0,9% 20 chai, Kentadexa 160 Tube.

Trước khi ra về, Thượng tọa đã gửi tặng đến mỗi cán bộ - công nhân viên một phần quà Pháp Bảo – DVD ca nhạc "Diệu Âm Hoằng Pháp 2, trọn kiếp con người & Phật pháp nhiệm mầu kỳ 32".

Dưới đây là một vài hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT WebSite

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018