Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Thăm Trung Tâm Ân Huệ & Tạm Biệt Hàn Quốc

Cập nhật: 19/05/2016
Sáng ngày 16/5/2016 (nhằm ngày 10/4 Bính Thân), Thượng tọa Thích Chân Tính cùng thầy phó trụ trì và Phật tử chùa Dược Sư đã đến thăm trung tâm Ân Huệ ở thành phố Incheon.
 

Thăm Trung Tâm Ân Huệ & Tạm Biệt Hàn Quốc

 

Ngoài việc tặng quà cho những người già neo đơn ở đây, các Phật tử của chùa Dược Sư còn diễn kịch cho mọi người xem. Vở kịch đã mang lại tiếng cười cho mọi người, xóa đi những mệt mỏi, những thẫn thờ của những con người tưởng chừng như đã bị lãng quên! Đâu đó, trong ánh mắt ngây dại của họ, ánh lên nụ cười khi có thể cùng giao lưu với quý thầy và quý Phật tử, song có lẽ, đối với họ những tháng ngày này chỉ là tồn tại, bởi sức sống đã theo năm tháng ra đi cùng tuổi trẻ. Chính vì vậy, những hoạt động của quý thầy cũng như các Phật tử chùa Dược Sư là một việc làm vô cùng ý nghĩa, bởi lẽ việc làm ấy mang lại niềm vui dẫu chỉ là một chút thôi, dẫu không mang lại niềm hi vọng gì đó, dẫu chỉ là việc làm quá đỗi đơn giản, song nó lại thể hiện một cách giản dị, và thuần chất nhất tấm lòng của những người con Phật. Và có lẽ, đó cũng là hình ảnh đẹp nhất mà các Phật tử Hàn gửi tặng cho đoàn trong suốt 10 ngày tại đất nước xinh đẹp này.

Tiếp đó, sáng ngày 17/5/2016, đoàn lại tạm biệt quý Phật tử Việt Nam tại Incheon, để trở về Việt Nam chuẩn bị cho ngày lễ lớn nhất trong năm của những người con Phật – Ngày Phật đản sinh Phật lịch 2560.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020