Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Thăm Trụ Sở Hội Từ Bi Phụng Sự (CSS) Và Giảng Pháp Tại Tổ Đình Minh Đăng Quang - Hoa Kỳ

Cập nhật: 15/10/2016
Sáng ngày 14 tháng 10 năm 2016, Thượng tọa Thích Chân Tính đã đến thăm hội Từ Bi Phụng Sự (Compassionate Service Society) do thầy Thích Hằng Trường sáng lập.
 

Thăm Trụ Sở Hội Từ Bi Phụng Sự (CSS) Và Giảng Pháp Tại Tổ Đình Minh Đăng Quang - Hoa Kỳ

 

Hội Từ Bi Phụng Sự (CSS) là một tổ chức bất vụ lợi có trụ sở ở Nam California do Thầy Ce (Hằng Trường) thành lập, với tâm nguyện kết hợp tinh hoa đạo bồ tát với trí tuệ của thế kỷ 21, trong mọi lãnh vực từ tư duy, tu trì, tới triết lý, văn hóa, để giúp cho thân, tâm, và linh tánh con người thời đại đạt tới chỗ hài hòa, siêu thoát. Hội tổ chức các lớp thể dục tập Càn Khôn Thập Linh, Dưỡng Sinh Thập Huyền cũng như lớp khí công. Hội còn có các lớp thiền hàng tháng, các khóa thiền tam cá nguyệt, các buổi thuyết pháp, chương trình radio Khai Tâm, chương trình TV Khai Tâm, lớp nấu ăn chay, các sinh hoạt ngoài trời như cắm trại, những hoạt động tôn giáo thuần túy như Lễ Lương Hoàng Sám, Lễ Phật Đản, những chuyến hành hương và các lớp đào tạo huấn luyện viên và các lớp huấn luyện cho các hội viên. Các hoạt động kể trên được thực hiện với mục đích tạo môi trường và hoàn cảnh cho các người tham dự và đặc biệt là các hội viên được tiến hóa trên các phương diện thể chất, tâm linh, tâm lý, trí năng và xã hội.

Tối cùng ngày, Thượng tọa Thích Chân Tính đã có buổi chia sẻ pháp thoại tại Tổ đình Minh Đăng Quang do Hòa thượng Thích Minh Tuyên trụ trì.

Trong buổi pháp thoại này, Thượng tọa đã nói về thâm tình pháp lữ với hệ phái khất sĩ và sơ lược những nét đặc sắc của truyền thống khất sĩ ở Việt Nam. Hệ phái khất sĩ do Tổ sư Minh Đăng Quang sáng lập được truyền thừa hết sức mạnh mẽ tại các tỉnh thành ở khắp miền Nam Việt Nam, đến nay đã lan tỏa và có mặt tại các quốc gia trên thế giới. Tổ sư hệ phái đã chắt lọc các tư tưởng trong giáo pháp của hai truyền thống Phật giáo Nam Tông và Bắc Tông. Về y phục Ngài chọn hình thức tam y nhất bát, ăn ngọ của Phật giáo Nam tông. Hình thức này giống như hình ảnh đức Phật thời cổ đại. Đồng thời Ngài cũng tiếp thu về cách ăn chay và thu nhận Ni giới xuất gia tu học của Phật giáo Bắc Tông. Chính sự giản dị, mộc mạc, thanh thoát, cao thượng trong pháp tu, trong pháp hành, trong sở đắc và đặc biệt trong cách giảng dạy cho hàng đệ tử, nên chỉ trong trong một thời gian ngắn, từ lúc khai lập hệ phái được rộng mở và phát triển rất nhanh.

Khép lại buổi pháp thoại, Thượng tọa Thích Chân Tính đã gửi lời tri ân Hòa thượng Thích Minh Tuyên đã tạo thuận duyên cho đoàn lưu trú tại Tổ đình Minh Đăng Quang trong thời gian hoằng pháp tại Nam California. Thượng tọa cũng đã gửi tặng DVD phim truyện Tìm Về Bến Giác do chùa Hoằng Pháp thực hiện cho quý thiện tín Phật tử về thính pháp.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận: 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
  
BBT Website 

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020