Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Tham quan thủ đô Seoul - Hàn Quốc

Cập nhật: 13/05/2016
Sáng ngày 12/5/2016 (nhằm ngày 6/4 năm Bính Thân), đoàn đã tham quan thủ đô Seoul.
 

Tham quan thủ đô Seoul - Hàn Quốc

 

Điểm đầu tiên đoàn ghé thăm là chùa Jogye-sa hay còn gọi là chùa Tào Khê. Năm 1910, chùa được dựng trên mảnh đất gần ngôi chùa ngày nay với tên gọi là chùa Gakhwang-sa (chùa Giác Hoàng). Đến năm 1937, vị trụ trì đã cho di chuyển ngôi chùa đến vị trí hiện tại và đổi tên thành chùa Taego-sa (chùa Thi Cổ). Cuối cùng, vào năm 1954, chùa đã được đổi tên tành Joye-sa (chùa Tào Khê), thuộc tông phái Tào Khê, một tông phái Phật giáo lớn nhất Hàn Quốc. Chùa Tào Khê là ngôi đại tự danh tiếng bậc nhất tại Seoul. Chính vì vậy, ở ngay cạnh ngôi chùa còn có một khu phố chuyên bán các đồ Pháp bảo, trang phục Phật giáo… Hằng ngày, có rất nhiu du khách các nước trên thế giới và Phật tử đến chùa lễ bái, tu tập, sinh hoạt.

Sau khi rời khỏi chùa Jogye-sa, đoàn đã ghé thăm chợ Nam Đại Môn. Đây là khu chợ tổng hợp lớn nhất Hàn Quốc. Tùy theo các ngõ hẻm mà các cửa hàng bày bán đa dạng các loại mặt hàng từ đồ dùng y tế đến thức ăn. Vì là chợ truyn thống đặc biệt nên dĩ nhiên giá rất rẻ và là nơi để phân nửa số khách ngoại quốc tìm đến khi du lịch Seoul.

Tiếp đó, đoàn ghé thăm cổng thành Sungnyemun (崇禮門: Sùng L Môn) hay còn gọi là Namdaemun (南大門: Nam Đi Môn) là cng thành kiến trúc g có lch s 600 năm ti th đô Seoul. Công trình này được chn là Di sn văn hóa quc gia "s mt" ca Hàn Quốc k t năm 1961. Kiến trúc này đã b cháy tri ngày 10 tháng 2 năm 2008. Năm 2013 được phục hồi theo phương thức truyn thống.

Kết thúc ngày tham quan, đoàn đã ghé thăm tháp Nam San. Tháp Nam San nằm ở độ cao 236.7 m, từ trên đỉnh tháp có thể nhìn thấy toàn cảnh Seoul. Ngoài ra, trên đỉnh tháp, còn là nơi để các bạn trẻ Hàn Quốc bày tỏ lời thệ nguyện mãi bên nhau bằng những chiếc khóa xinh xinh được khóa lại và vứt chìa khóa đi.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
Đoàn đến thăm chùa Tào Khê

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Chợ Nam Đại Môn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Cổng thành Nam Đại Môn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Đoàn ghé thăm tháp Namsan

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020