Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Tham quan khu Hollywood và giảng pháp tại Hiền Như tịnh thất, California

Cập nhật: 08/10/2017
Ngày 06/10/2017, TT. Thích Chân Tính và quý thầy chùa Hoằng Pháp đã rời khỏi tiểu bang North Carolina để đến California, đây cũng là tiểu bang cuối trong chuyến Phật sự tại đất nước Hoa Kỳ.
 

Tham quan khu Hollywood và giảng pháp tại Hiền Như tịnh thất, California

 

Sáng ngày (07/10/2017), Đoàn đã ghé thăm khu Hollywood của thành phố Los Angeles, California. Được biết, hollywood ban đầu là một bảng hiệu của một vùng đất, là một công trình nhận dạng và biểu trưng văn hóa Mỹ. Giờ đây, Hollywood được biết như một trung tâm của ngành giải trí và điện ảnh của Hoa Kỳ. Sau đó, đoàn đến thăm đài thiên văn trên đỉnh đồi Hollywood.

Chiều cùng ngày, TT. Thích Chân Tính có mặt tại Hiền Như Tịnh Thất do Sư cô Thanh Diệu Pháp trụ trì, để giảng pháp cho quý Phật tử. Trong buổi nói chuyện, Thượng tọa chia sẻ về năm triền cái theo kinh Tăng Chi Bộ. Đó là, “tham dục, sân hận, hôn trầm thùy miên, trạo hối, nghi”, đây chính là năm yếu tố khiến tâm bị che đậy, trói buộc và uế nhiễm. Hiểu được những mỗi nguy hại này, Phật tử phải lắng nghe, suy nghĩ và thực hành theo lời dạy của đức Phật. Được vậy, chúng ta sẽ được an vui hạnh phúc; và được ví như người hết nợ, hết bệnh, được tự do, thoát nô lệ, giữ được tài sản khi vượt qua sa mạc nguy hiểm.

Một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website 

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020