Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Tham quan chùa và giảng pháp tại North Carolina

Cập nhật: 06/10/2017
Sáng ngày 05/10/2017, TT. Thích Chân Tính cùng quý thầy chùa Hoằng Pháp tiếp tục tham quan một vài ngôi chùa tại tiểu bang North Carolina.
 

Tham quan chùa và giảng pháp tại North Carolina

 

Đoàn đã ghé thăm Tĩnh Tâm Thiền Tự (Kannapolis, North Carolina), và chùa Cực Lạc (Charlotte, North Carolina). Đây là hai ngôi chùa Việt được hai vị TT. Thích Tâm KhanhTT. Thích Thiện Quảng trụ trì, duy trì mạng mạch và hoằng dương giáo pháp của đức Phật tại đất nước Hoa Kỳ.

Vào lúc 07h30 tối, TT. Thích Chân Tính có thời pháp thoại gửi đến quý Phật tử tại đạo tràng chùa Phước Hải (Charlotte, North Carolina).

Trong buổi nói chuyện, Thầy đã chia sẻ đến quý Phật tử về mục đích của việc đi chùa. Đi chùa là để học Phật pháp thông qua việc lắng nghe, suy ngẫm và ứng dụng tu tập. Mỗi người phải tự trau dồi kiến thức về giáo pháp của bậc Tỉnh Thức, khi có sự hiểu biết đúng đắn thì mới có lời nói và hành động đúng đắn. Sự hiểu biết đúng (Trí Tuệ) là điều tối quan trọng trong con đường giải thoát, đồng hành cùng lòng từ rộng lớn (Từ Bi) và giữ gìn những nguyên tắc căn bản của đạo đức (Giới). Phật tử phải nhận thức được sự học pháp và hành pháp, đó chính là chìa khóa để giúp chúng ta có được hạnh phúc và an lạc.

Một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website 

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020