Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Thăm Phật Quang Sơn và giảng pháp tại huyện Gia Nghĩa - Đài Nam

Cập nhật: 28/07/2017
Sáng ngày 26 tháng 7 năm 2017, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư tôn đức và quý Phật tử đã đến thăm Phật Quang Sơn nằm ở khu vực Đông Bắc của làng Đại Thọ-Cao Hùng-Đài Loan.
 

Thăm Phật Quang Sơn và giảng pháp tại huyện Gia Nghĩa - Đài Nam

 

Thật choáng ngợp với kiến trúc cực kì đồ sộ, tráng lệ đã tạo nên sự bất ngờ và thầm thán phục của những ai khi đặt chân đến đây. Có thể nói, Phật Quang Sơn được mệnh danh là kinh đô Phật giáo Đài Nam, vì thiết lập trường Đại học Phật giáo để đào tạo Tăng Ni sinh trong và ngoài nước.

Ngôi chùa được thành lập vào năm 1967 do Pháp sư Tinh Vân – một bậc danh tăng ở thế kỉ 20. Từ sự đóng góp của các Phật tử, giữa hoang sơ, Phật Quang Sơn ngày nay đã trở thành một thánh địa Phật giáo của Đài Loan. Sau khi Phật Quang Sơn vang danh tại Đài Loan và Trung Hoa đại lục, đại sư Tinh Vân đã nhường chức trụ trì cho các đệ tử và đi chu du khắp nơi, truyền đạo. Vì vậy, Phật Quang Sơn có đến hơn 200 chi nhánh trên thế giới, trong số đó có các đạo tràng quy mô, uy nghiêm không kém như Tây Lai tự (Mỹ), Nam Thiên tự (Úc), Nam Hoa tự (châu Phi)…

Buổi tối cùng ngày, Thượng tọa Thích Chân Tính đã quang lâm đến đạo tràng thuộc huyện Gia Nghĩa – Đài Loan theo lời mời của Phật tử chia sẻ Phật pháp với đề tài “Bốn điều ham muốn”, gồm có tài sản, tiếng tốt, sức khỏe và trường thọ, thiện thú và thiên giới. Bốn điều trên là thuộc tính của con người, làm người ai cũng có những ước muốn như vậy, nhưng điều đáng nói ở đây là Thượng Tọa muốn nhắn nhủ đến quý Phật tử, để đạt được mục đích đó phải thông qua các việc làm tích cực, hướng thiện, hướng thượng bằng mồ hôi công sức của mình, tránh hủy hoại tâm hồn cũng như là thể xác dưới nhiều hình thức hưởng thụ thái quá để rồi tự đánh mất chính mình.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
  
 
 
 
  
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020