Bài viết

Thăm Hội Người Mù và Trung Tâm Dạy Nghề Cho Người Khuyết Tật & Trẻ Mồ Côi - Hóc Môn

Cập nhật: 31/07/2014
Sáng ngày 30/7/2014 (nhằm ngày 4/7 năm Giáp Ngọ), Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp đã tới thăm Trung Tâm Dạy Nghề Cho Người Khuyết Tật & Trẻ Mồ Côi và Hội Người Mù tại Ấp 6, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.
 

Thăm Hội Người Mù và Trung Tâm Dạy Nghề Cho Người Khuyết Tật & Trẻ Mồ Côi - Hóc Môn

 

 Khác với các tháng khác trong năm, tháng 7 được gọi với một cái tên rất đỗi thân thương:”Mùa Vu Lan”. Bởi, tháng 7 – mùa Vu Lan là tháng để mỗi người con có thể dành trọn tấm lòng tri ân và báo ân đối với Hai Đấng Sinh Thành.  Như lơi đức Phật dạy: “Tất cả người nam là cha ta, tất cả người nữ là mẹ ta”, vì vậy mùa Vu Lan không chỉ là mùa hiếu hạnh, mà còn là mùa yêu thương của muôn loài, mùa để mọi người cùng trao nhau những nghĩa cử cao đẹp. Trên tinh thần ấy, chùa Hoằng Pháp đã tổ chức các chương trình từ thiện trong tháng 7. Mở đầu cho loạt chương trình này, là  buổi từ thiện của chùa tới Hội Người Mù Hóc Môn  gửi tặng 120 phần quà, mỗi phần quà trị giá 385.000 ngàn đồng. Tiếp đó đoàn đã tới  Trung Tâm Dạy Nghề Cho Người Khuyết Tật & Trẻ Em Mồ Côi. Ở đây, đoàn đã gửi tặng 100 phần quà, mỗi phần quà trị giá 385.000 đồng Việt Nam.

Trước khi làm từ thiện, đoàn đã đi phóng sinh 900 kg cá và lươn,  nguyện đem công đức này hồi hướng cho ông bà cha mẹ hiện tại được tăng long phúc thọ, ông bà cha mẹ quá vãng, chiến sỹ trận vong, đồng bào tử nạn được siêu sanh Lạc quốc, đất nước thái bình, nhân dân an lạc.

Toàn bộ tịnh tài của chuyến đi do công ty địa ốc Kim Oanh - Bình Dương tài trợ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận: 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018
Bàn tay người quét rác
08/11/2018