Hoạt Động Phật Sự

Tham dự lễ vía Phật A-di-đà tại chùa Long Hoa - Long An

Cập nhật: 13/12/2013
Ngày 10/12/2013 (nhằm ngày 8/11 năm Quý Tỵ), hòa chung trong niềm hân hoan tột cùng của những người con Phật hướng về ngày vía của đức Từ phụ A Di Đà
 

Tham dự lễ vía Phật A-di-đà tại chùa Long Hoa - Long An

 


Được sự chỉ dạy của Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp, cũng như nhận lời mời của Ni trưởng Thích nữ Như Vân, chư tăng chùa Hoằng Pháp đã đến Ni viện Long Hoa, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, để tổ chức đêm hội hoa đăng kỉ niệm Phật A Di Đà.

Đúng 19h, đêm hoa đăng được bắt đầu với ba hồi chuông trống Bát nhã cung nghinh Chư tôn Thiền đức quang lâm. Mở đầu cho chương trình buổi lễ là diễn văn khai mạc của Ban tổ chức do Ni trưởng Thích nữ Như Vân – viện chủ Ni viện Long Hoa tuyên đọc. Sau đó, với tấm lòng tôn kính nhất, toàn thể đạo tràng đồng một lòng quỳ kính niêm hương bạch Phật. Trong niềm mong đợi của quý Phật tử - phần chính và quan trọng nhất của đêm lễ - nghi thức truyền đăng được bắt đầu. Những ngọn nến, biểu tượng của từ bi và trí tuệ được Chư tôn Hòa thượng thắp lên từ Phật đài và truyền trao cho Ni trưởng, sau đó ánh sáng lan tỏa đến khắp đại chúng. “Nến truyền nến” – ánh sáng của tuệ tri được tràn ngập khắp muôn nơi như một lời nhắn nhủ rằng ánh đạo vàng của đức Như lai luôn luôn được truyền thừa và tiếp nối để xóa đi bao phiền lụy cuộc đời, vén bức màn vô minh si ám, đem lại hừng đông cho nhân loại. Tiếp theo đó, đại chúng đều lắng lòng nghe ĐĐ Thích Tâm Luân tuyên đọc 48 đại nguyện của đức Từ phụ A Di Đà, để cùng cảm nhận tình thương của Ngài đã dành cho chúng ta.

Sau cùng là lời đạo từ của Hòa thượng chứng minh. Qua đó đại chúng hiểu thêm về cuộc đời tu tập, hạnh nguyện vị tha rạng ngời và 48 đại nguyện cao cả của đức Thế tôn A Di Đà, góp phần tiếp thêm nghị lực tu tập cho toàn thể hội chúng.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ban từ thiện: Tặng quà Trung thu cho học sinh các trường tiểu học tại tây Ninh
03/10/2023
Chùa Cổ Tân – Hải Dương: Chương trình “Đêm hội trăng rằm”
01/10/2023
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
01/10/2023
Khóa tu thiếu nhi “Em Về Bên Phật” - Lần 47
01/10/2023
Lễ Hằng Thuận
30/09/2023