Bài viết

Tham dự lễ vía Phật A-di-đà chùa Phước Thiện -Tp.Hồ Chí Minh

Cập nhật: 17/12/2013
Ngày 12/12/2013 ( nhằm ngày 10/11/Quý Tỵ )Được sự chỉ dạy của Thượng tọa Thích Chân Tính và nhận lời mời của Ni sư Thích nữ Chúc Hải trụ trì chùa Phước Thiện Huyện Bình Chánh, Tp.Hồ Chí Minh chư Tăng Chùa Hoằng Pháp đã đến Ni viện để hỗ trợ các công tác cho việc chuẩn bị đêm hội hoa đăng vía Phật A Di Đà.
 

Tham dự lễ vía Phật A-di-đà chùa Phước Thiện -Tp.Hồ Chí Minh

 

Dù cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế, sân nến còn hạn hẹp nhưng với tâm thành một lòng tri ân và báo ân đến đức từ phụ A-di-đà Ni viện đã mạnh dạn tổ chức đêm lễ hội đầy ý nghĩa này. Đêm hoa đăng được bắt đầu bằng phần khai mạc do Ni sư trụ trì tuyên đọc. Buổi lễ càng ý nghĩa hơn khi nghi thức truyền đăng được bắt đầu, đây là phần đẹp và ấn tượng nhất trong đêm lễ.

Từ bàn Phật, ngọn nến trong tay Thượng tọa chứng minh được thắp lên và truyền trao cho Ni sư trụ trì rồi dần lan tỏa khắp hội chúng. Tay truyền tay, nến truyền nến biểu trưng cho sự hòa hợp của Tăng già và sự truyền thừa giáo pháp của Như Lai. Những ngọn nến được thắp lên, sáng cả một góc trời như nói lên giáo pháp của đức Như Lai sẽ ngày càng tỏa rạng, soi rọi cho những ai còn đang lạc lối . Mong sao áng sáng ấy sẽ được gìn giữ bằng lòng từ bi và trí tuệ của người con Phật có như thế mới đúng với ý nghĩa của đêm hội hoa đăng này

Cuối buổi lễ là lời huấn từ của Thượng tọa chứng minh. Ngài ôn lại công hạnh cao cả của đức từ phụ A-di-đà, đồng thời sách tấn quý Phật tử phát nguyện niệm Phật để có được an lạc ngay hiện tại và vị lai.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Trú Pháp Vương gia - Trì Như Lai tạng
03/09/2022
Năm phương pháp thực tập chánh niệm
02/04/2022
Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018