Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Tham dự lễ Phật đản và tổ chức Quy y tại chùa Sơn Dược - Thái Nguyên

Cập nhật: 29/04/2012
Thứ Bảy, ngày 28/04/2012 (nhằm ngày 08 tháng 04 năm Nhâm Thìn), nhận lời mời của Ni sư Thích Nữ Thanh Nhàn trụ trì chùa Sơn Dược, xã Bình Thuận, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, Thượng tọa Thích Chân Tính đã quang lâm đạo tràng tham dự đại lễ Phật đản Phật lịch 2556, và làm lễ quy y cho hơn 700 Phật tử nơi đây.
 

Tham dự lễ Phật đản và tổ chức Quy y tại chùa Sơn Dược - Thái Nguyên

 
 
Là những người con Phật, chúng ta ai cũng mang trong lòng ơn đức sâu nặng của Ngài, vì vậy nhân mùa khánh đản của đấng từ phụ, chùa Sơn Dược cũng long trọng tổ chức đại lễ Phật đản để kính mừng sự xuất hiện của Ngài. Trong buổi lễ, Thượng tọa đã tuyên đọc Thông điệp của đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và ban đạo từ sách tấn quý Phật tử để làm hành trang trên bước đường tu thân học Phật.

Buổi chiều, Thượng tọa đã đăng đàn truyền trao tam quy ngũ giới cho các thiện nam tín nữ chưa được quy y. Thượng tọa đã giảng rất cặn kẽ về tam quy ngũ giới và dạy các oai nghi cần thiết cho quý Phật tử vừa thọ nhận quy giới. Buổi lễ quy y diễn ra trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh.

Mùa Phật đản đang về, mặc dù chuyến Phật sự dày kín lịch tham dự chứng minh đại lễ Phật đản tại các chùa thuộc chi nhánh chùa Hoằng Pháp tại miền Bắc đã được định trước, song Thượng tọa vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các Phật tử ở các vùng sâu vùng xa, nơi giáo pháp còn chưa được phát triển. Quý Phật tử về tham dự đại lễ Phật đản và được Thượng tọa làm lễ Quy y đã cảm thấy vô cùng hạnh phúc và vui sướng.

Cũng trong dịp này, Thượng tọa đã gửi tặng quý Phật tử mỗi người một phần quà Pháp bảo là đĩa VCD: "Phật pháp nhiệm mầu kỳ 33" do chùa Hoằng Pháp thực hiện.

Hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019