Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Tham dự lễ Phật đản chùa Diên Quang

Cập nhật: 30/04/2012
Chủ nhật (29/04) nhằm ngày mùng 9 tháng 4 năm Nhâm Thìn, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã tới chùa Diên Quang tham dự chứng minh đại lễ Phật đản và làm lễ quy y cho gần 2000 quý thiện nam tín nữ.
 

Tham dự lễ Phật đản chùa Diên Quang

 
 
Chùa Diên Quang - chi nhánh của chùa Hoằng Pháp tại miền Bắc vừa mới nhận được quyết định cho phép trùng tu ngôi cổ tự vào tháng trước. Trong niềm vui lớn đó, hòa với không khí tưng bừng mùa khánh đản ở khắp nơi nơi, chùa Diên Quang đã long trọng cử hành đại lễ Phật đản.
 
Tới tham dự chứng minh, Thượng tọa Thích Chân Tính đã có lời đạo từ tán thán đại đức trụ trì Thích Tâm Quán cùng quý Phật tử đã tổ chức đại lễ quy mô nhưng rất trang nghiêm, thanh tịnh. Tiếp đó, Thượng tọa đã gợi nhắc lại về cuộc đời của đức Phật với những gian khó, nhưng Ngài vẫn khổ hạnh vượt qua và để lại cho đời kho tàng pháp bảo cho đến ngày nay chúng sinh nhờ đó thoát khỏi trầm luân. Thượng tọa đã nhấn mạnh, đức Phật sẽ đản sinh trong lòng mỗi người mỗi ngày, nếu những giây phút hiện tại chúng ta biết sống với nhau bằng tình thương yêu chân thật của những người con Phật chân chính, mỗi cử chỉ, lời nói, hành động của một trái tim nhân hậu, bao dung và đồng cảm sẽ là nhân tố để sản sinh ra một đức Phật trên cõi đời.
 
Sau nghi lễ tắm Phật truyền thống, buổi chiều cùng ngày Thượng tọa đã quang lâm chính điện truyền Tam Quy Ngũ Giới cho gần 2000 quý thiện nam tín nữ. Nhân dịp này, Thượng tọa đã gửi tặng quý Phật tử đĩa VCD: "Phật pháp nhiệm mầu kỳ 33" do chùa Hoằng Pháp thực hiện.
 
Một số hình ảnh ghi nhận:
 
Đại lễ Phật đản

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Lễ truyền thọ Tam quy ngũ giới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018