Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Tham dự lễ động thổ xây dựng chánh điện chùa Diên Quang - Bắc Ninh

Cập nhật: 02/04/2012
Sáng chủ nhật 1/4/2012 (nhằm ngày 11 tháng 03 năm Nhâm Thìn), Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã quang lâm tham dự chứng minh lễ động thổ xây dựng ngôi chánh điện chùa Diên Quang - thôn Guột - xã Việt Hùng - huyện Quế Võ - tỉnh Bắc Ninh.
 

Tham dự lễ động thổ xây dựng chánh điện chùa Diên Quang - Bắc Ninh

 
Chùa Diên Quang có từ thời nhà Lý và được gọi tên là chùa Guột. Khi đó chùa chỉ rộng hơn 4 ngàn mét vuông, xung quanh khuôn viên chùa là ao hồ, đồng ruộng. Từ năm 1954 chùa không có sư trụ trì, mọi việc của chùa đều do bà con dân làng thôn Guột trông nom. Năm 2007, chùa Diên Quang được đón mừng đại đức Thích Tâm Quán, tăng chúng chùa Hoằng Pháp về nhận trụ trì. Với tâm nguyện hoằng pháp độ sinh rộng lớn, đại đức đã nỗ lực cùng bà con địa phương mở rộng khuôn viên chùa. Cho đến nay chùa có diện tích hơn 2 ha đất, ngoài ra đại đức còn tổ chức những khóa tu cho Phật tử với số lượng người về tham dự ngày một đông.

Chùa Diên Quang trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Để đáp ứng nhu cầu cho Phật tử về tu học cần phải có một nơi rộng rãi hơn, với tâm nguyện như thế, đại đức Thích Tâm Quán cùng nhân dân địa phương đã hết lòng mong mỏi được trùng tu tái tạo lại cảnh quan ngôi chùa làng. Hôm nay, được sự chấp thuận của các cấp lãnh đạo chính quyền cũng như sự ủng hộ của GHPG tỉnh Bắc Ninh, chùa Diên Quang đã long trọng cử hành lễ động thổ xây dựng ngôi chánh điện.

Buổi lễ đã diễn ra trong niềm hoan hỷ và hạnh phúc của toàn thể người dân làng Guột nói riêng và của tất cả quý thiện nam tín nữ thập phương nói chung. Hy vọng rằng, chùa Diên Quang sẽ sớm được hoàn thành để quý Phật tử xa gần có được một nơi tu học với những điều kiện tốt hơn, khang trang hơn.

Chùa Diên Quang là chi nhánh của chùa Hoằng Pháp tại miền Bắc, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý Phật tử để công việc xây dựng sớm được hoàn thành. Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

Chủ TK: Hoàng Thọ Anh (đại đức Thích Tâm Quán)
Số TK: 0351000378666
NH: Vietcombank chi nhánh Bắc Ninh.
 
Một số hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018