Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Thăm đảo Bành Hồ và giảng pháp

Cập nhật: 28/07/2017
Sáng ngày 27 tháng 7 năm 2017, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư tôn đức và quý Phật tử đã đến thăm đảo Bành Hồ - Đài Loan.
 

Thăm đảo Bành Hồ và giảng pháp

 

Bành Hồ là một quần đảo ở eo biển giữa Đài Loan và đại lục Trung Quốc, bao gồm hàng chục đảo nhỏ xung quanh, diện tích 141 km2. Quần đảo thu hút khách du lịch trong và ngoài nước bởi phong cảnh tuyệt đẹp, nước biển trong xanh trải dài cát trắng và các địa điểm văn hóa phong phú như chùa, đình, miếu…các tiểu đảo trong quần đảo Penghu là ngần ấy họa tiết vẽ thành bức tranh thiên nhiên diễm tuyệt đủ để “chạm vào nỗi nhớ”, theo cách diễn tả của người Đài Loan về cụm thắng cảnh này. Một trong những địa danh không thể bỏ qua.

Buổi tối cùng ngày, theo lời mời của quý Phật tử Thượng tọa Thích Chân Tính quang lâm đạo tràng chia sẻ Phật pháp cho gần 200 Phật tử. Được biết đây là lần đầu tiên thỉnh cầu chư Tăng đến giảng pháp cũng như tổ chức chương trình văn nghệ, đặc biệt có sự tham gia phát biểu của quý vị lãnh đạo chính quyền đảo Bành Hồ, họ tán thán tinh thần hoằng pháp và ham tu ham học của quý Phật tử Việt Nam hiện đang sinh sống tại đảo Bành Hồ. Cũng trong buổi pháp thoại Thượng Tọa nhấn mạnh về nguồn cội tổ tiên, nguồn cội tâm linh, làm người ai cũng có cha mẹ, ông bà, tổ tiên, huyết thống do đó bổn phận làm con cháu phải nhớ nghĩ đến người có công nuôi dưỡng dạy dỗ ta nên người như ngày hôm nay. Kế đến là cội nguồn tâm linh, người Việt Nam xưa nay có truyền thống Phật giáo lâu đời nhưng vì thời cuộc mà chúng ta bị đánh mất bản chất tâm linh vốn có trong tâm hồn người Việt. Cho nên, người Việt dù có ở bất kỳ nơi đâu hay bất kỳ quốc gia nào không nên bị đồng hóa trước những cám dỗ bởi tôn giáo bạn.

Sau thời pháp thoại Thượng tọa gửi tặng phần quà pháp bảo gồm sách: Đời Người và Tu Là Tiến.

Cuối cùng là buổi biểu diễn văn nghệ có sự góp mặt của thầy Tâm Trường với ca khúc Tình Cha, thầy Tâm Tường với ca khúc Biết Bao Giờ, ca sĩ Ân Thiên Vỹ với ca khúc Mẹ Ơi Mai Con Về, ca sĩ Saka Trương Tuyền với ca khúc Duyên Phận, ca sĩ Lâm Bảo Phi với ca khúc Neo Đậu Bến Quê.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  
 
 
  
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020