Hoạt Động Phật Sự

Thăm Đại Học Mahachulalongkong

Cập nhật: 26/04/2011
Phật giáo Thái Lan được xem là quốc giáo, cho nên hệ thống giáo dục Phật giáo rất được chú trọng. Trên tinh thần đó, ngày 23/04/2011, đoàn chúng tôi đi tham quan trường Đại Học Mahachulalongkong – một trong hai trường ĐH Phật giáo lớn nhất Thái Lan, để quay một số tư liệu về quá trình tu học của các sinh viên nơi đây.
 

Thăm Đại Học Mahachulalongkong

 

Trường ĐH Mahachulalongkong cách trung tâm Dhammakaya khoảng 1 giờ đi ô tô. Với diện tích hơn 32 mẫu, trường gồm đầy đủ các công trình thiết yếu như văn phòng, thư viện, trai đường, phòng vi tính,… tất cả đều để phục vụ cho việc học của chư Tăng. Trường đào tạo đến bậc Tiến sĩ với bốn khoa: Phật pháp, Xã hội học, Tâm lí học, Sư phạm. Được biết, tăng sinh học ở đây chỉ đóng tiền học phí với một khoản tối thiểu, toàn bộ các chi phí sinh hoạt khác đều được miễn phí.
Buổi sáng chúng tôi đến thăm trường nhân dịp có hội thảo phát triển Phật giáo với nhiều đại biểu đến từ nhiều nước trên thế giới tham dự.

Sau khi chia tay trường đại học Mahachulalongkong, chúng tôi đã trở về trung tâm Dhammakaya để tham dự buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân sóng thần và động đất ở Nhật Bản vừa qua.

Ước tính buổi lễ có hơn 1000 vị Tăng và gần 10.000 Phật tử tham gia. Ngoài ra, đại sứ quán tại Nhật Bản cũng được mời đến tham dự và phát biểu khai mạc cho đêm hội Hoa đăng này. Buổi lễ kết thúc trong không khí trầm lặng của những người con Phật khi mọi người được xem những đoạn phim và hình ảnh về cảnh tang thương đã xảy ra trong nạn động đất và sóng thần.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Học sinh trường THPT Nhân Văn cầu nguyện trước kỳ thi
05/07/2022
Chùa Đống Cao: Khóa tu “Con Đã Về” - lần 11
04/07/2022
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 71
04/07/2022
Chùa Suối Pháp: Khóa tu Một ngày Thiếu Nhi
03/07/2022
Khóa thiền Chú tâm liên tục dành cho sinh viên – Gosinga Việt Nam
03/07/2022