Hoạt Động Phật Sự

Thăm các kiến trúc chính Trung Tâm Dhammakaya

Cập nhật: 26/04/2011
Ngày 24/4/2011, đoàn chúng tôi thực hiện quay một số mô hình kiến trúc của trung tâm Dhammakaya.
 

Thăm các kiến trúc chính Trung Tâm Dhammakaya

 

Trung tâm Dhammakaya là một trung tâm Phật giáo lớn nhất thế giới, cho nên, các công trình kiến trúc ở đây đều rộng lớn và hoành tráng.

Từ hướng cổng chính đi vào, công trình đầu tiên là đài Memorial Hall. Đây là công trình tưởng niệm ngài Phramongkolthepmuni. Ngài Phramongkolthepmuni là người sáng lập ra dòng thiền Dhammakaya và cũng là thầy của sư bà Khun Yay – người sáng lập trung tâm Dhammakaya – đồng thơi là bổn sư của thầy Hoà thượng trụ trì trung tâm hiện nay. Bên trong kỷ niệm đường này nơi thờ tôn tượng ngài Phramongkolthepmuni được làm bằng vàng khối nặng khoảng 5 tấn, chung quanh tôn tượng là nơi để những người chiêm bái ngài toạ thiền. Đặc biệt kỷ niệm đường này chỉ mở cửa vào hai ngày thứ bảy và chủ nhật từ 11h30’ đến 12h30’. 
 
Tiếp theo sau kỷ niệm đường này là toà nhà Dhammakaya Meditation Hall. Toạ lạc trên một diện tích rất rộng, sức chứa nơi đây khoảng 300.000 người. Hầu hết các buổi lễ quan trọng và các ngày tu thiền đều diễn ra tại nơi đây. Bên dưới toà nhà này là tầng hầm làm bãi đậu xe hơi khá rộng lớn, bao gồm cả những văn phòng, những hội trường để tiếp chư tăng và khách quốc tế. 

Tiếp nối sau toà nhà Dhammakaya Meditation Hall là Phật đài Maha Dhammakaya Cetiya. Phật đài này được xây dựng theo kiến trúc hình chóp nón được phỏng theo Tam Bảo. Phía trên Phật đài được tôn trí 700.000 tượng Phật bằng đồng nhỏ ngồi tư thế hoa sen, mỗi tượng Phật nặng khoảng 2,5kg. Quanh Phật đài là bốn toà nhà 2 tầng hình vuông có cạnh 1 km đang trong quá trình thi công. Nơi đây thường tổ chức các buổi lễ cầu nguyện có sức chứa khoảng 1 triệu người.

Buổi chiều cùng ngày, chúng tôi được hướng dẫn tham quan trung tâm truyền hình DMC của Dhammakaya. Đây là kênh truyền hình phát sóng liên tục các chương trình Phật pháp khắp thế giới bằng nhiều thứ tiếng. Ngoài ra, đoàn đã được hướng dẫn đến thăm trai đường, nơi dùng bữa cho chư tăng và Phật tử về tham quan, ước tính nơi đầy có thể phục vụ khoảng 5000 người ăn mỗi ngày.  

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Học sinh trường THPT Nhân Văn cầu nguyện trước kỳ thi
05/07/2022
Chùa Đống Cao: Khóa tu “Con Đã Về” - lần 11
04/07/2022
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 71
04/07/2022
Chùa Suối Pháp: Khóa tu Một ngày Thiếu Nhi
03/07/2022
Khóa thiền Chú tâm liên tục dành cho sinh viên – Gosinga Việt Nam
03/07/2022