Hoạt Động Phật Sự

Tết Trung Thu tại Cambodia

Cập nhật: 11/09/2014
Trung thu còn được gọi là tết trông trăng, tết đoàn viên, đó là khoảng thời gian gia đình ngồi quây quần bên nhau, cùng thưởng thức tách trà xanh ấm áp với miếng bánh trung thu ngọt ngào tại nơi mình được sinh ra và lớn lên. Thế nhưng, đâu đó có những mảnh đời đang còn tha phương nơi đất khách quê người, đang bôn ba với những lo toan của cuộc sống, và dường như trong họ ngày trung thu giờ chỉ còn là hoài niệm. Nhớ lắm những ngày rước đèn nơi đất Việt khi còn thơ ấu và buồn thay khi thế hệ con cháu mình không có được những nụ cười giòn tan trong những ngày tết như thế này.
 

Tết Trung Thu tại Cambodia

 

Hiểu được nỗi niềm của kiều bào Cambodia, chiều tối ngày 7/9/2014 (nhằm 14/09 Giáp Ngọ) Đại đức Thích Tâm Trực trụ trì chùa Hoằng Pháp tại Cambodia đã tổ chức đêm trung thu cho hơn 100 em thiếu nhi và bà con nơi đây. Được biết đây là lần đầu tiên từ khi sinh ra và lớn lên các em được dự tết trung thu tập thể vui như thế. Những nụ cười nở rộ trên các gương mặt ngây thơ hồn nhiên ấy, những tiếng cười, tiếng gọi nhau í ới khi chiếc đèn ai đó trong các em bị tắt đã làm cho tôi và các bậc phụ huynh như được quay về thời thơ ấu, quay về với niềm hạnh phúc khi được vui chơi nơi quê cha đất mẹ và hạnh phúc biết bao khi thấy con em mình sẽ biết được những nét vui cổ truyền của người con Việt. Một phụ huynh chia sẻ “Đây là lần đầu tiên tôi được dự tết trung thu sau hơn ba mươi năm sinh sống tại xứ người, tôi cảm thấy rất hạnh phúc và ấm cúng, mong sao chùa sẽ tiếp tục tổ chức vào năm sau.”

Đêm trung thu kết thúc trong niềm hoan hỷ của quý phụ huynh và trong sự nuối tiếc của các bạn nhỏ, chắc hẳn sẽ còn đọng lại trong ký ức non nớt các em một niềm vui mà có lẽ sẽ không bao giờ phai nhạt.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao: Chương trình thiện sự trong tuần lễ Pháp Hội Vu Lan 2022
13/08/2022
Lễ Vu Lan Báo Hiếu 2022 Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh
13/08/2022
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2022
13/08/2022
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2022 chùa Suối Pháp
12/08/2022
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2022 chùa An Sơn, Quảng Ngãi
12/08/2022