Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Tặng quà tại chùa Kim Long - Kampong Luong

Cập nhật: 14/09/2011
Ngày 13 tháng 10 năm 2011 (nhằm 16-08 Tân Mão), Thượng tọa Thích Chân Tính đến thăm và tặng quà cho bà con sinh sống quanh biển hồ tại xã Kampong Luong - huyện Krakor – tỉnh Pursat – Vương Quốc Cambodia.
 

Tặng quà tại chùa Kim Long - Kampong Luong

 
 
Chùa Kim Long, ngôi chùa nổi ở Kampong Luong. Nơi đây là vùng biển hồ đang có mấy chục làng nổi lấy mặt nước làm đất, thuyền ghe làm nhà. Họ sống trôi nổi, nước lên thì kéo nhà vô gần bờ ẩn nấp tránh sóng lớn, nước xuống lại kéo nhà ra. Họ gắn bó đời mình với biển hồ, vô ra theo con nước. Đa phần là người Việt Nam sinh sống tại đây, một số trẻ em được sinh ra và lớn lên trên biển hồ; ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt và chết cũng trên con nước này. Số phận của những cư dân cũng lênh đênh, chìm nổi và bấp bênh như những con đò trong sóng gió! Hàng chục nghìn thân phận trôi nổi như bèo lục bình, quanh năm úp mặt trên sóng, với những gương mặt lam lũ, đen sạm vì nắng gió, vì cơ cực, vì bệnh tật, vì nghèo khó!...
 
Những mảnh đời bất hạnh, những số phận thiếu may mắn, những đứa trẻ không biết họ của mình, những gương mặt hốc hác, khắc khổ sạm đen vì nắng gió quanh năm lênh đênh trên sóng nước. Những ánh mắt buồn, cam chịu cúi đầu trước số phận song vẫn thầm cầu mong một phép màu kỳ diệu xảy ra…
 
Để chia sẻ những khó khăn của bà con nơi đây, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng đoàn Phật tử Chùa Hoằng Pháp đã đến thăm và tặng quà cho họ. Trước khi phát quà, Thượng tọa đã có thời pháp ngắn động viên sách tấn bà con. “Cảnh nghèo ở đâu cũng có, nhưng quan trọng nhất của con người chúng ta là sống được hạnh phúc, để cho tâm thanh thản an lạc. Bởi vì, không phải chỉ người nghèo mới khổ, người giàu cũng khổ. Chúng ta nghèo khổ vì tiền, những người giàu lại khổ vì tình cảm. Chúng ta sống có vợ con, gia đình, anh em bạn bè, gia tài, tiền của… nhưng khi chết không mang theo đi được. Chúng ta chỉ mang được những phước lành do ta sống tốt, hướng thiện, yêu thương đùm bọc mọi người. Vì thế, rất mong bà con người Việt Nam sống tại Kampong Luong nên đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau hướng về tương lai tốt đẹp phía trước. Trong những lúc rảnh, chúng ta cố gắng đến chùa nghe pháp, tụng kinh để có phước báo, khi sống được an lạc, chết tái sinh về cảnh giới tốt đẹp”.
 
Kết thúc thời pháp, Thượng tọa cùng đoàn đã tặng quà gồm tiền, gạo, nước tương, đường, mì gói, đĩa “Ca nhạc Diệu Âm Hoằng Pháp, Phật pháp nhiệm mầu kỳ 30, Đại lễ Vu Lan” cho hơn 650 hộ.
 
Chuyến từ thiện tại Cambodia lần này do Đại đức Thích Tâm Minh trụ trì chùa Hoằng Pháp tại Úc Châu, Phật tử Như Lữ, gia đình nhà sách Đuốc Huệ cùng quý Phật tử trong và ngoài nước ủng hộ. Ngoài ra, hơn 1.000 bánh trung thu do Phật tử Liên Vân và hơn 600 bánh mì Kinh Đô do nhóm Phật tử Hoa Sen Trung Chánh - Hóc Môn gởi tặng. 
 
Hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019