Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Tặng quà lớp tình thương chùa Phước Thiên Cambodia

Cập nhật: 11/09/2011
Hôm nay, 10 tháng 09 năm 2011 (nhằm ngày 13 tháng 08 Tân Mão) Thượng tọa Thích Chân Tính, chư Tăng chùa Hoằng Pháp cùng quý Phật tử đã ghé thăm và tặng quà trung thu cho các em lớp học tình thương chùa Phước Thiên, ấp 6, xã Neale Loeung, huyện Peam Ror, tỉnh Prey Veng, Cambodia.
 

Tặng quà lớp tình thương chùa Phước Thiên Cambodia

 

Ngôi chùa đang xây dựng lại, với lớp học còn nhiều thiếu thốn. Bàn học là những mảnh ván ép được đặt trên những viên gạch ống. Đây là lớp học tình thương đầu tiên tại chùa, với đội ngũ giáo viên tự nguyện, là những Phật tử phát tâm gồm; một cô giáo người Việt đảm nhiệm môn tiếng việt, toán, văn và một cô giáo người bản địa đảm trách môn tiếng Cambodia. Nhìn các em hăng say đọc từng con chữ, đoàn không khỏi xúc động. Qua trao đổi với thầy trụ trì và các giáo viên, được biết phần đông con em kiều bào ở đây không được đến lớp, vì điều kiện kinh tế, cơ sở vật chất cũng như việc đi lại còn khó khăn.
 
Do cuộc sống còn nhiều khó khăn, kinh tế không ổn định. Đời sống thiếu trước hụt sau, cảnh nghèo đeo bám, miếng ăn không đủ lấy tiền đâu cho con đi học. may nhờ thầy ở đây mở lớp học tình thương nên tôi mới cho con mình đến đây học để nó biết cái chữ, mong sao còn được bằng bạn bằng bè. Hơn cha mẹ nó một chút...” Lời bộc bạch chân tình của anh Vương, một người dân sống gần đó cho biết.
 
Đoàn đã tặng hơn 300 phần quà trung thu cho các em gồm “1 bánh trung thu, 1 bánh mì Kinh Đô, 1 cuốn lược truyện Đức Phật Thích Ca, đĩa Phật Pháp nhiệm mầu kỳ 30, Vu Lan, Ca nhạc Phật giáo Diệu Âm Hoằng Pháp.
 
Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã ghé thăm một số gia đình người Việt còn nghèo khó. Những ngôi nhà ọp ẹp trên những vũng nước sình, những líp dừa mục nát, cũ kỹ chỉ đủ che mưa, che nắng nhưng không che đủ cuộc đời của họ. Dường như số phận buộc con người phải chịu cảnh lầm than. Nhân đây, đoàn đã tặng quà gồm một số tịnh tài, sách đĩa để động viên tinh thần cho bà con.
 
Hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
  
  
  
 
 
  
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thăm một số gia đình người Việt:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018