Hộ Pháp Viên

Tâm và Tầm

Cập nhật: 13/11/2013
Chiều ngày 10/11/2013 (nhằm ngày 08/11/Quý Tỵ), nhóm Hộ Pháp chùa Hoằng Pháp có buổi tìm hiểu Phật pháp do thầy Thích Tâm Nguyên – Tăng chúng chùa Hoằng Pháp chia sẻ với chủ đề “Tâm và Tầm”.
 

Tâm và Tầm

 


Trước khi bắt đầu buổi chia sẻ, Thầy đã tổ chức một trò chơi nhỏ mang tên: “Kế hoạch cuộc đời”.

Thông qua trò chơi này, Thầy chia sẻ về ý nghĩa của “lời nguyện” trong đạo Phật. Nguyện, ở đây không có nghĩa là cầu nguyện, mà nó là một bản tuyên ngôn, một sứ mệnh, một lý tưởng, một tầm nhìn và cả một lời cam kết của bản thân với cộng đồng và với chính mình.

Với thời gian cho phép, Thầy đã trình bày sự quan trọng của “tầm nhìn” trong một lời nguyện. Bởi tầm nhìn là yếu tố quyết định cho một lời nguyện có giá trị hay không. Vì theo Bát Chánh Đạo, chánh tri kiến (sự thấy biết đúng đắn) là nhân tố quyết định cho mọi hành động có kết quả tốt đẹp. Thế nên, nếu như không một tầm nhìn đúng thì con người không thể có một đời sống hạnh phúc an lạc.

Với những lời chia sẻ thực tế trên của Thầy, các thành viên trong nhóm Hộ Pháp đã có thể chủ động hơn trong việc chọn cho mình một lối sống lành mạnh, đồng thời cung cấp cho bản thân những góc nhìn khác nhau về các khía cạnh của cuộc sống, từ đó có thể vượt qua mọi khó khăn và chuyển hóa nỗi khổ, niềm đau ngay trong đời sống hiện tại.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Kỷ niệm thành lập câu lạc bộ Thanh Thiếu Niên Phật Tử chùa Đống Cao
02/06/2020
Kỷ niệm thành lập CLB Thanh Thiếu Niên chùa Đống Cao
11/06/2018
Sinh nhật nhóm Hộ Pháp lần thứ 6
08/01/2018
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
28/11/2017
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
13/11/2017