Từ thiện & Phóng sanh

Tấm lòng lương y

Cập nhật: 15/11/2011
Sáng ngày 12/11/2011 (nhằm ngày 17/10 năm Tân Mão), theo lời chỉ dạy của Thượng tọa Thích Chân Tính trụ trì chùa Hoằng Pháp, Thầy Thích Tâm Huệ cùng đoàn Phật tử và các y bác sĩ đã tới xã Tân Thành A – Huyện Tân Hồng tỉnh Đồng Tháp làm từ thiện cũng như khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 820 người dân tại đây.
 

Tấm lòng lương y

 
Với tinh thần lương y như từ mẫu, và thấm nhuần tinh thần từ bi của đạo Phật, quyết noi theo gương Phật, các y bác sĩ cũng như những bạn sinh viên tình nguyện, quý Phật tử gần xa đã thực hiện hạnh nguyện tự độ độ tha, quyết không ngại gian khó cực nhọc, đi tới những vùng sâu vùng xa để  phần nào xoa dịu những nỗi đau của mọi người trong cuộc sống hàng ngày.  Lần này, hội đủ nhân duyên, đoàn đã ghé thăm xã Tân Thành A, đoàn đã cấp thuốc, và tặng  hơn 700 phần quà mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng cho bà con. Cũng nhân dịp này,  trong lúc khám chữa bệnh, nhận thấy những bệnh nhân nhãn khoa gặp rất nhiều khó khăn, nên  bác sĩ Hoàng Yến và Tiến sĩ Chính đã phát tâm tài trợ cho 44 ca mổ mắt chuyển lên tuyến trên. Đây quả là nghĩa cử cao đẹp.

Tiếp tục chuyến từ thiện, sáng ngày 13, đoàn đã tới xã Thường Thời Tiến, huyện Hồng Ngự để khám chữa bệnh, cũng như phát thuốc và trao quà cho bà con của xã. Tại đây, ngoài việc khám chữa các bệnh như: mắt, tim mạch, sản phụ, tai, mũi, họng, cận lâm sàng, điện tim, đo loãng xương… cùng những phần quà cho bà con.
 
Đặc biệt  trong chuyến từ thiện này, những người già đã được khám và phát kính lão miễn phí. Cộng thêm vào đó, khi tới xã  Thường Thới Tiền, hay tin ở địa phương có hai căn nhà bị hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn, Thầy Tâm Huệ đã thay mặt đoàn gửi tặng số tiền 13 triệu đồng. Tổng giá trị trong hai ngày từ thiện đoàn gửi tặng các địa phương là: 360 triệu đồng. Số tiền này do gia đình chú Sơn, cô Thắm và chú Trang - hãng xe du lịch An Toàn, cùng toàn thể quý Phật tử và y bác sĩ trong đoàn đóng góp.

Không chỉ mang theo những tịnh tài tịnh vật, ở mỗi nơi đi qua đoàn còn gửi tặng phần quà Pháp bảo cho bà con như: Tập san Hương Pháp, VCD Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 31, VCD Đại lễ Vu lan Báo hiếu 2011.

 
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận trong chuyến từ thiện:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Lễ Cầu An Công Ty TNHH Kho Vận, Chiếu Xạ Toàn Phát (Long An); Công Ty Cát Lái Giang Nam (Đồng Nai)
16/02/2024
Ban Từ thiện: Lễ cầu siêu và tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Tây Ninh
11/02/2024
Hỗ trợ bệnh nhân ung bướu tham dự Khóa tu Niệm Phật một ngày
19/12/2023
Ban Từ Thiện: Phóng sanh, cầu an cho Công ty TNHH Kho Vận Toàn Phát, Công ty TNHH Trạng Nguyên
16/12/2023
Hỗ trợ bệnh nhân ung bướu tham dự Khóa tu Niệm Phật một ngày
20/09/2023