Bài viết

Thay đổi

Cập nhật: 19/11/2022
Đã bao giờ bạn thay đổi quyết định của mình phút 90?
 

Thay đổi

 

Hôm nay, tôi có buổi chia sẻ cho 1200 em về chùa tham dự khoá tu. Bài giảng đã được tôi soạn kỹ lưỡng với mong muốn truyền tải những thông điệp ý nghĩa, nhân văn, tích cực đến các em. Nhưng rồi… trước giờ giảng một tiếng tôi quyết định thay đổi nội dung. Thay đổi vì xét tình hình thực tế khoá tu đối tượng tham dự độ tuổi nhỏ hơn dự tính ban đầu của tôi. Từ nội dung sâu sắc định hướng các em trở thành một người tài đức vẹn toàn sang đề tài tình người nhẹ nhàng, dễ hiểu.

Suy cho cùng đời mình đã bao lần thay đổi?

Có bạn khi còn bé ước mơ lớn lên có thể trở thành bác sĩ, kỹ sư, giáo viên,…. hay một ngành nghề nào đó. Ước mơ đó lớn dần theo ngày tháng. Để rồi một ngày nào đó, bạn chán! Chán với quyết định ban đầu của mình. Bạn quay xe 180 độ để chọn lựa lại cái nghề bạn thích. Sẽ không sao bạn nhé! Miễn bạn hạnh phúc và tự tin mình sẽ thành công thì hãy mạnh dạn thay đổi.

Còn tình yêu thì thế nào? Yêu sai người có được chọn lại không? Câu hỏi này bạn phải tự trả lời. Nhưng trước khi trả lời bạn phải hỏi lại ý kiến bản thân rằng: vì sao trước kia hai đứa đến với nhau? Vì sao phải chia tay? Đừng vội vàng bạn nhé! Vì bạn phải chịu trách nhiệm trước những quyết định của mình đấy. Sai người có thể chọn lại; nhưng đã may mắn đúng người thì gắng giữ bạn nhé!

Thay đổi có lúc sẽ tốt mang chiều hướng tích cực, nhưng đôi lúc sẽ mang đến nhiều hệ luỵ cho mình và mọi người. Bởi vậy, trước khi đưa ra quyết định gì hãy xem có tổn hại, đau khổ đến mình và người hay không. Nếu lợi lạc đôi bên thì mạnh dạn thay đổi bạn nhé!

Tâm Lực

Tin tức liên quan

Người với người, sống để...
13/06/2024
Lòng Thầy - Con có hiểu?
07/06/2024
Bước ngoặt đầu đời
30/05/2024
Hạnh phúc và khổ đau
28/05/2024
Ý nghĩa sự kiện Đản sinh của đức Phật Thích Ca Mâu Ni
20/05/2024