Khóa tu mùa hè

Sức nóng của Khóa Tu Mùa Hè 2016 tại chùa Hòa Phúc

Cập nhật: 19/07/2016
Với mong muốn tạo nên một môi trường lành mạnh, bổ ích cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Cùng với đó là tư vấn và tháo gỡ những khúc mắc về tâm lí đạo đức trong cuộc sống một cách có tuệ giác, giúp giới trẻ có điều kiện thực tập phương pháp đối diện, chuyển hóa trước những khó khăn, nghịch cảnh trong cuộc sống. Sáng 14/7, Chùa Hòa Phúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội đã mở khóa tu mùa hè 2016 với chủ đề “Trở về chốn bình yên”, khóa tu sẽ được diễn ra từ ngày 14 - 18/7.
 

Sức nóng của Khóa Tu Mùa Hè 2016 tại chùa Hòa Phúc

 

Được biết, Chùa Hòa Phúc đã thông báo chỉ tiếp nhận đăng ký từ 7h - 10h30 sáng 14/7 cho 500 bạn khóa sinh về đăng ký trực tiếp. Vậy mà, từ ngày 13/7 đã có gần 400 khóa sinh về chùa túc trực để được đăng ký tham dự.

Sáng 14/7, các bạn trẻ khắp nơi vẫn tiếp tục ồ ạt về chùa đăng ký, khiến cho số lượng khóa sinh vượt quá số lượng mà ban tổ chức dự kiến. Vì vậy, nhà chùa đã phải bổ sung thêm giấy đăng ký và hoàn tất thủ tục cho hơn 900 bạn. Ngoài ra, còn có gần 200 bạn đến đăng ký phải ra về vì chưa đủ số tuổi quy đinh.

Có một điều đặc biệt, khóa tu 2016 của Chùa Hòa Phúc không chỉ thu hút được sự tham gia của các bạn trẻ đến từ TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Sơn La, Cao Bằng, Điện Biên… và các tỉnh thành lân cận TP. Hà Nội trở về tham dự, mà khóa tu còn nhận được sự hưởng ứng của các bậc phụ huynh và khóa sinh hiện đang sinh sống tại nước ngoài.

Điều này cho thấy sự thành công các khóa tu tại chùa Hòa Phúc những năm gần đây đã được quý phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm, ghi nhận. Đó cũng chính là lý do khiến cho sức nóng của khóa tu mùa hè 2016 được lan tỏa mạnh mẽ đến như vậy.

Chiều 14/7, buổi lễ khai mạc cũng đã chính thức được diễn ra, dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Nguyên Pháp - Thành viên GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; Đại đức Thích Thiện Trí - Thành viên GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; Đại đức Thích Tâm Hòa - Trụ trì chùa Hòa Phúc, trưởng BTC khóa tu cùng quý Chư Tăng chùa Hoằng Pháp, chùa Huệ Quang, chùa Tuyền Lâm tại TPHCM và tỉnh Tiền Giang.

Tại buổi khai khóa, Đại đức Thích Thiện Trí đã đại diện quý chư Tăng dâng hương bạch Phật, cầu nguyện cho khóa tu được thập toàn viên mãn. Tiếp đó, các bạn khóa sinh đã được lắng nghe lời đạo từ của Đại đức Thích Nguyên Pháp. Đại đức gửi lời sách tấn các bạn khóa sinh đã về đây tu học cần tu tâm dưỡng tính, tu sửa từ lời nói đến hành động. Đó chính là cách thanh lọc thân tâm mà quý Thầy muốn truyền trao đến các bạn trong 5 ngày diễn ra khóa tu tại chùa Hòa Phúc.

Trước khi kết thúc chương trình khai mạc, quý chư Tăng trong BTC đã phổ biến nội quy sinh hoạt của khóa tu với hy vọng các em sẽ thực hiện tốt những quy định này trong 5 ngày diễn ra khóa tu.

Tiếp đó, các bạn khóa sinh đã cùng nhau cất cao tiếng hát, bài hát mang tên “Trở về chốn bình yên”. Đây là một nhạc phẩm do nhạc sĩ Vũ Ngọc Toản sáng tác tặng riêng cho khóa tu mùa hè 2016 của Chùa Hòa Phúc.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi khai khóa:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019