Trong Nước

Sư giả chen chân mùa lễ hội

Cập nhật: 21/03/2015
Thời gian qua, nhiều người dân Hậu Giang phát hiện một “nhà sư” đi từ huyện Long Mỹ đến thị trấn Nàng Mau, ghé từng nhà dân để khất thực.
 

Sư giả chen chân mùa lễ hội

 

Ngày 15-3-2015, Công an thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy kết hợp với Công an huyện Long Mỹ mời “nhà sư” về trụ sở làm việc. Tại đây, đối tượng khai là Phạm Văn Chiếu (SN 1982, ngụ ấp 1 xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) không xuất trình được giấy tờ có liên quan đến việc tu hành. 

Chiếu thừa nhận, do không có tiền để tiêu xài lại thiếu nợ, nên y giả nhà sư để đi khất thực. Năm 2004, Chiếu từng bị chính quyền địa phương đưa đi cơ sở giáo dục về hành vi gây rối trật tự công cộng. Công an huyện Vị Thủy buộc Chiếu viết cam kết không tiếp tục giả sư, làm ảnh hưởng sự trong sáng của đạo Phật.

Ngày 10-3-2015, Phòng An ninh xã hội Công an TP.Cần Thơ kết hợp với Công an P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ đã làm việc với đối tượng Ngô Văn Khánh (SN 1982, ngụ xã Khánh Hòa, H.Châu Phú, tỉnh An Giang) và Huỳnh Hùng Hải (SN 1978, ngụ P.Châu Phú B, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang), về hành vi giả danh nhà sư đi “khất thực”.

Tại cơ quan công an, cả hai khai nhận do cuộc sống khó khăn, nợ nần, bài bạc nên trốn khỏi địa phương đến TP.Châu Đốc cư ngụ. Tại đây, hai đối tượng được một phụ nữ tên Huệ không rõ địa chỉ (tên khác là Tám Lệ) hướng dẫn cách đi hành khất, trang bị cho mỗi người 1 bộ đồ nhà sư để “hành nghề”. Cuối ngày, hai đối tượng trên phải nộp lại cho bà Huệ 200 ngàn đồng/người

Theo Ni sư Thích Nữ Như Hương, Chánh Văn phòng, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP.Cần Thơ, đến mùa lễ hội một số đối tượng khoác áo nhà tu đi khất thực và xin tiền. Đó không phải các nhà sư chân chính thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam, mà chỉ là các đối tượng lợi dụng tín ngưỡng và lòng từ bi của người dân, làm ảnh hưởng lớn đến sự trong sáng của đạo Phật. Đây là hành động lừa đảo, cần được xử lý nghiêm, người dân phải hết sức cảnh giác.

Nguồn: congan.com.vn

Đăng Khoa

Tin tức liên quan

Du Xuân Hoằng Pháp 2021
09/02/2021
Giới thiệu ấn phẩm mới: Chặng Đường 10 Năm Hoa Đăng Phật Thành Đạo
19/01/2021
Có nên dựng tượng Alexandre de Rhodes?
04/12/2019
Tha thứ
18/07/2018
Bi kịch tình yêu
25/06/2018