Ngày Tu Sinh Viên

Sinh viên trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên – Đại học Quốc Gia Tp.HCM về chùa tu học

Cập nhật: 26/11/2014
Trong hơn hai mươi lăm thế kỷ qua, những con người đã tìm đến với đạo Từ Bi và nhận được sự soi sáng của Ánh Đạo Vàng đều phải công nhận một điều rằng giá trị mà Phật pháp mang lại cho cuộc đời này là vô cùng to lớn mà có lẽ không một ngôn từ nào có thể diễn tả được.
 

Sinh viên trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên – Đại học Quốc Gia Tp.HCM về chùa tu học

 
Để rồi từ đó người ta đến với Phật pháp nhiều hơn như một ngôi nhà thứ hai mà họ cần phải đến đó chính là ngôi nhà tâm linh. Và một trong số đó là các bạn sinh viên, những chủ nhân tương lai của đất nước. Có thể nói, với trọng trách nặng nề trên vai, các bạn cần phải có một nơi để trở về, để nương tựa trên những bước đường tương lai của mình.

Với những suy nghĩ tích cực và tốt đẹp ấy, trong hai ngày 22/11 và 23/11/2014 (nhằm ngày 01/10 và 02/10 Giáp Ngọ) gần 100 bạn sinh viên khoa Sinh Vật Học của trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên – Đại học Quốc Gia TPHCM đã trở về chùa Hoằng Pháp để tham gia các hoạt động chuẩn bị cho một ngày tu

Trở về nơi đây, các bạn đã có những giây phút thư giãn sau một tuần học căng thẳng với các công việc phục vụ cho một ngày tu cùng với quý thầy, quý Phật tử. Bên cạnh đó, các bạn còn có dịp được quay lại với chính bản thân mình khi lắng nghe những dòng chia sẻ Phật pháp từ quý thầy. Vào buổi tối ngày 22/11, các bạn được đến với buổi chia sẻ về Phật pháp cũng như những kinh nghiệm về cuộc sống từ Đại đức Thích Tâm Nguyên, chư Tăng chùa Hoằng Pháp. Lấy ý tưởng từ quan điểm: “tươi mà không cần tưới”, Đại đức giảng sư đã chỉ ra cho các bạn thấy được chúng ta cần phải trở về với chính chúng ta, xác định chúng ta đang ở vị thế nào, để rồi phải có sự nhận thức đúng đắn trong mỗi suy nghĩ, lời nói và hành động của chính bản thân mình. Từ đó chúng ta sẽ vun bồi cho mình những hạt giống tốt lành, gieo duyên với những chủng tử thiện để có được một kết quả tươi đẹp, sáng lạn trong tương lai. Sau phần chia sẻ của Đại đức giảng sư, các bạn đã đặt ra các câu hỏi cũng như bày tỏ những tâm tư tình cảm của mình trong việc học tập và cuộc sống với mong muốn được giải đáp, tháo gỡ. Đại đức giảng sư đã hoan hỷ trả lời cũng như cho ý kiến về những câu hỏi đã được đặt ra.

Buổi chia sẻ Phật pháp kết thúc khá muộn song đã để lại một ấn tượng tốt đẹp trong các bạn khi trở về chùa lần này.

Ngày hôm sau, các bạn có những giờ phút tĩnh lặng và an lạc khi công quả và tu tập cùng đại chúng.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
25/04/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
28/03/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
24/01/2021
Khóa tu tuổi trẻ " Trở về chốn bình yên" - Chùa Hòa Phúc, Hà Nội
07/01/2021
Khóa tu thiền trà " Về để lắng nghe "
20/10/2020