Ngày Tu Sinh Viên

Sinh Viên Dự Tu Một Ngày.

Cập nhật: 25/11/2013
Sáng ngày 24/11/2013 (nhằm ngày 22/10 năm Quý Tỵ), chùa Hoằng Pháp tổ chức một ngày tu Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp.
 

Sinh Viên Dự Tu Một Ngày.

 

Như thường lệ, các bạn sinh viên được nghe Pháp vào buổi sáng, và buổi chiều là tụng kinh Vu Lan, cùng những giây phút sinh hoạt giao lưu. Lần này, giảng sư Thích Chơn Minh – hiện là giáo thọ sư tại Học Viện Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh, đã cùng các bạn trẻ thảo luận hơn 2 tiếng về chủ đề chánh tín. Bằng những kinh nghiệm thực tế về cuộc sống du học trước kia, Thầy từng bước giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên như: làm thế nào để có thể ứng dụng những điều Phật dạy trong cuộc sống? Liệu đi chùa rồi thì phải sống tách biệt với các thành viên khác trong gia đình?... Ngoài những chia sẻ thực tế, Thầy còn chỉ rõ cho các bạn trẻ thấy, tuổi trẻ cần phải có lý tưởng sống, cũng như phải biết nhìn nhận lại bản thân, có như thế mới không để những năm tháng thanh xuân trôi qua một cách vô ích.

Vào buổi chiều, sau thời khóa tụng kinh Vu Lan, các bạn được giao lưu cùng nhà ảo thuật Minh Vũ, kết thúc một ngày tu tập đầy ý nghĩa.

Cuối buổi, các bạn được BTC gửi tặng 1 phần quà Pháp bảo: 1DVD Đại Lễ Vu Lan 2013, 1 VCD Giàn Lọc Cho Mình, 1VCD Tìm Chốn Tu Thân, 1 sách Đời Người.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 
 
 

Tin tức liên quan

Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
25/04/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
28/03/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
24/01/2021
Khóa tu tuổi trẻ " Trở về chốn bình yên" - Chùa Hòa Phúc, Hà Nội
07/01/2021
Khóa tu thiền trà " Về để lắng nghe "
20/10/2020