Hộ Pháp Viên

Sinh nhật nhóm hộ pháp viên lần thứ 5

Cập nhật: 19/12/2016
Chiều ngày 18/12/2016 (nhằm ngày 20/11 Bính Thân) Ban Điều Hành nhóm Hộ Pháp đã tổ chức Sinh Nhật lần thứ 5 cho nhóm. Có gần 200 thành viên trong nhóm đã tập trung về chùa tham dự.
 

Sinh nhật nhóm hộ pháp viên lần thứ 5

 

Nhóm Hộ Pháp được hình thành từ năm 2011, bắt nguồn từ ý tưởng tập hợp những bạn trẻ có tâm huyết với Phật pháp đến chùa làm công quả phụ giúp trong các công tác Phật sự. Ban Điều Hành nhóm Hộ Pháp cũng đã tổ chức những thời khóa tu học Phật pháp để tạo điều kiện cho các bạn trẻ tìm hiểu và học hỏi giáo lý Phật-đà. Ngoài ra, quý thầy còn tổ chức thêm nhiều hoạt động vui chơi ngoại khóa, thông qua đó xây dựng tinh thần đoàn kết của nhóm ngày càng vững bền hơn, và đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng làm nên sự thành công của nhóm trong hiện tại cũng như tương lai.

Nhận lời mời của Ban Điều Hành nhóm Hộ Pháp, Đại đức Thích Tâm Đạo đã thay mặt chư Tăng bổn tự có những lời động viên sách tấn các bạn trẻ. Hộ Pháp nghĩa là dùng các phương tiện tùy theo sức mình mà ủng hộ chánh pháp của Phật, hỗ trợ đắc lực trong các công tác Phật sự của chư Tăng trên con đường hoằng dương giáo Pháp. Với những ý nghĩa như trên, mong các chúng viên trong nhóm Hộ Pháp ý thức được tầm quan trọng của bản thân, luôn cố gắng tu học thật tốt và làm được nhiều việc hữu ích để trở thành những người có ích cho Phật pháp và xã hội, xứng đáng là một Hộ Pháp Viên. Đối với quý Thầy Ban Điều Hành cần phải dành nhiều thời gian quan tâm đến chúng viên trong việc sinh hoạt thường nhật, làm công quả hay tu học Phật pháp, từ đó đưa ra nhiều chương trình tu học, hoạt động ngoại khóa tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn trẻ khi đến chùa.

Trong dịp này, chùa cũng đã có những phần thưởng tuyên dương những thành viên có thành tích tốt nhất trong các hoạt động Phật sự và sự tiến bộ trong quá trình tu học.

Sau phần lễ chính là các tiết mục văn nghệ do các bạn Hộ Pháp, ca sĩ Nam Cường và các ca sĩ nhí từng đạt được các giải cao trong chương trình “Giọng Hát Việt Nhí”, “Gương Mặt Thân Quen”, “Người Hùng Tí Hon”thể hiện.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Kỷ niệm thành lập câu lạc bộ Thanh Thiếu Niên Phật Tử chùa Đống Cao
02/06/2020
Kỷ niệm thành lập CLB Thanh Thiếu Niên chùa Đống Cao
11/06/2018
Sinh nhật nhóm Hộ Pháp lần thứ 6
08/01/2018
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
28/11/2017
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
13/11/2017