Hộ Pháp Viên

Sinh nhật nhóm hộ pháp viên lần thứ 4

Cập nhật: 03/01/2016
Chiều ngày 03/01/2016 (nhằm ngày 24/11 Ất Mùi) Ban Điều Hành nhóm Hộ Pháp đã tổ chức Sinh Nhật lần thứ 4 cho nhóm tại giảng đường chính chùa Hoằng Pháp. Có hơn 300 thành viên trong nhóm đã tập trung về chùa tham dự.
 

Sinh nhật nhóm hộ pháp viên lần thứ 4

 

Nhóm Hộ Pháp được hình thành từ năm 2011, bắt nguồn từ ý tưởng tập hợp những bạn trẻ có tâm huyết và năng nổ hoạt động để phụ giúp chùa trong các công tác Phật sự. Thế rồi số lượng thành viên đăng kí vào nhóm ngày càng đông (tính đến nay con số đã hơn 3000 bạn), nhu cầu tu học Phật pháp của các bạn cũng rất lớn, chính vì thế chùa đã tổ chức nhiều hoạt động tu học, làm việc và vui chơi phù hợp với tuổi trẻ để các bạn có được một sân chơi lành mạnh và bổ ích.

Thấm thoát đã bốn năm qua đi, đây là dịp để Ban Điều Hành cũng như các thành viên trong nhóm nhìn lại quá trình hình thành và phát triển, để từ đó có những kế hoạch cụ thể cho những chương trình tu học và hoạt động sắp tới.

Sau phần tuyến bố lý do, giới thiệu chương trình, Đại đức Thích Tâm Mạnh đã thay mặt cho BĐH có đôi lời phát biểu khai mạc. Sau đó, thầy Thích Tâm Phổ đã báo cáo tóm tắt các hoạt động của nhóm trong năm qua, đồng thời nêu ra những phương hướng cho năm tới.

Thay mặt cho tất cả các bạn trong nhóm, bạn Tịnh Phước đã đọc lời phát nguyện tu học và hộ trì chính pháp khi chính thức được gia nhập vào nhóm. Bên cạnh đó, các bạn cũng nêu lên những cảm tưởng của mình khi được tham gia vào việc hộ pháp cũng như tu học dưới sự hướng dẫn của quý thầy.

Đến chứng minh và tham dự chương trình, Đại đức Thích Tâm Đạo, đã thay mặt chư Tăng bổn tự có những lời khen ngợi cũng như động viên, sách tấn những thành viên trong nhóm. Đại đức tán thán công đức của các bạn vì sự hỗ trợ nhiệt tình cho chùa trong những công tác Phật sự trong suốt thời gian qua. Việc làm của các bạn đem lại phước báu cho bản thân và lợi ích cho cộng đồng. Thầy hi vọng các bạn luôn tu học tốt và làm được nhiều việc hữu ích để trở thành những người có ích cho Phật pháp và xã hội, xứng đáng là một Hộ Pháp Viên. Ngoài ra, trong thời gian tới Ban Điều Hành cũng như các thành viên trong nhóm nên thực hiện tốt vai trò của mình, đưa ra những chương trình tu học và hoạt động để đạt được những thành quả tốt nhất.

Trong dịp này, chùa cũng đã có những phần thưởng tuyên dương những bạn có thành tích tốt nhất trong các hoạt động Phật sự và sự tiến bộ trong quá trình tu học. Những món quà tuy nhỏ nhưng là sự động viên tinh thần giúp các bạn nỗ lực hơn trong năm tới.

Sau những phần chính của buổi lễ Mừng Sinh Nhật là các tiết mục văn nghệ trong chương trình do các bạn Hộ Pháp và các ca sĩ từng đạt được các giải cao trong chương trình “Giọng Hát Việt Nhí”, “Gương Mặt Thân Quen”, “Người Hùng Tí Hon” thể hiện.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Kỷ niệm thành lập câu lạc bộ Thanh Thiếu Niên Phật Tử chùa Đống Cao
02/06/2020
Kỷ niệm thành lập CLB Thanh Thiếu Niên chùa Đống Cao
11/06/2018
Sinh nhật nhóm Hộ Pháp lần thứ 6
08/01/2018
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
28/11/2017
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
13/11/2017