Hộ Pháp Viên

Sinh nhật nhóm Hộ Pháp lần thứ 6

Cập nhật: 08/01/2018
Sau những ngày tất bật của Khóa Tu Phật Thất và đại lễ Hoa Đăng Kỷ Niệm đức Phật A Di Đà, chiều ngày 07/01/2018 (nhằm 21/11 Đinh Dậu) Ban Điều Hành nhóm Hộ Pháp đã tổ chức sinh nhật lần thứ 6 cho nhóm tại chùa Hoằng Pháp. Gần 500 thành viên trong nhóm đã tập trung về chùa tham dự sự kiện trọng đại này.
 

Sinh nhật nhóm Hộ Pháp lần thứ 6

 

Nhóm Hộ Pháp được hình thành từ năm 2011, bắt nguồn từ ý tưởng tập hợp những bạn trẻ có tâm huyết và năng nổ hoạt động để phụ giúp chùa trong các Phật sự. Thế rồi số lượng thành viên đăng kí vào nhóm ngày càng tăng, nhu cầu tu học Phật pháp của các bạn cũng rất lớn, chính vì thế chùa đã tổ chức nhiều hoạt động tu học, làm việc và vui chơi phù hợp với tuổi trẻ để các bạn có được một sân chơi lành mạnh và bổ ích.

Thấm thoát đã sáu năm qua đi, sinh nhật nhóm Hộ Pháp là dịp để Ban Điều Hành cũng như các thành viên trong nhóm nhìn lại quá trình hình thành và phát triển, để từ đó có những kế hoạch cụ thể cho những chương trình tu học và hoạt động sắp tới.

Đến chứng minh và tham dự chương trình, Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp đã thay mặt chư Tăng bổn tự có lời khen ngợi, sách tấn những thành viên trong nhóm sau những năm hoạt động. Ngoài ra, Thượng tọa còn động viên các thành viên trong nhóm nên siêng năng, tích cực, trau dồi kiến thức Phật pháp và thực hành theo những lời Phật dạy. Mỗi thành viên Hộ Pháp nên gieo những hạt giống lành, đem những kiến thức Phật pháp mình biết được chia sẻ với mọi người, giúp cho họ hiểu biết Phật pháp, ứng dụng vào đời sống hằng ngày, đem đến an lạc, hạnh phúc không chỉ cho bản thân mà còn cho cả gia đình và xã hội. Muốn làm được điều đó, mỗi người cần phải có tinh thần dấn thân vì đạo pháp, tinh tấn tu học, đem Phật pháp đến gần hơn với mọi người, xứng đáng là một Hộ Pháp viên và tương lai trở thành một Hoằng Pháp viên. Cuối lời, Thượng tọa chúc cho nhóm đón một buổi lễ sinh nhật tràn đầy niềm vui.

Trong dịp này, chùa cũng đã có những phần thưởng tuyên dương những bạn có thành tích tốt nhất trong các hoạt động Phật sự và sự tiến bộ trong quá trình tu học. Những món quà tuy nhỏ nhưng là sự động viên tinh thần giúp các bạn nỗ lực hơn trong năm tới.

Góp phần thành công trong buổi lễ còn có các tiết mục văn nghệ do các bạn Hộ Pháp, ca sĩ Nam Cường, Quang Hà, Mc Thảo Nguyên, Khánh Duy và các ca sĩ nhí từng đạt được các giải cao trong chương trình “Giọng Hát Việt Nhí”, “Gương Mặt Thân Quen”, “Người Hùng Tí Hon” thể hiện.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Kỷ niệm thành lập câu lạc bộ Thanh Thiếu Niên Phật Tử chùa Đống Cao
02/06/2020
Kỷ niệm thành lập CLB Thanh Thiếu Niên chùa Đống Cao
11/06/2018
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
28/11/2017
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
13/11/2017
Sinh hoạt Nhóm Hộ Pháp
23/07/2017