Hộ Pháp Viên

Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp

Cập nhật: 13/11/2017
Chủ nhật, ngày 12/11/2017 (nhằm 24/09 Đinh Dậu), như thường lệ, chùa Hoằng Pháp tổ chức buổi sinh hoạt dành cho các bạn thành viên nhóm Hộ Pháp.
 

Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp

 

Trong buổi sinh hoạt, các bạn được nghe Đại đức Thích Tâm Vượng chia sẻ qua đề tài “Người Thanh Tịnh” thông qua bài “Kệ tịnh tọa”.

Một khi thân, khẩu, ý ta thanh tịnh, hoàn cảnh sẽ tùy thuộc thanh tịnh. Trong đó, ý dẫn đầu các pháp: Nếu ý thanh tịnh sẽ tạo nghiệp thanh tịnh, tức thiện nghiệp, từ đó đưa đến quả an lạc trong hiện tại cũng như trong tương lai; Ngược lại, nếu ý nghĩ ác, dẫn đến tạo nhân ác, quả của nó chắc chắn sẽ là đau khổ, bất hạnh. Đức thanh tịnh là căn bản của người tu Phật và cũng là cội nguồn của một xã hội văn minh. Nên bất luận trong đạo, ngoài đời nếu ai muốn cải thiện đời mình, cải thiện xã hội đều phải tu tập đức thanh tịnh... Đối với người Phật tử, biết đi chùa, lễ Phật nghe kinh nhưng không biết áp dụng đức thanh tịnh vào đời sống của mình thì chưa trọn vẹn là người học Phật.

Sau buổi pháp thoại, Đại đức Thích Tâm Vượng thay mặt quý thầy phụ trách nhóm Hộ Pháp, gửi lời chúc phúc đến đôi bạn trẻ - thành viên trong nhóm xây dựng một gia đình mới hoàn hảo và đạt được mục đích cao đẹp đầy ý nghĩa trong cuộc đời.

Buổi sinh hoạt khép lại trong niềm hỷ lạc của tất cả các bạn.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Kỷ niệm thành lập câu lạc bộ Thanh Thiếu Niên Phật Tử chùa Đống Cao
02/06/2020
Kỷ niệm thành lập CLB Thanh Thiếu Niên chùa Đống Cao
11/06/2018
Sinh nhật nhóm Hộ Pháp lần thứ 6
08/01/2018
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
28/11/2017
Sinh hoạt Nhóm Hộ Pháp
23/07/2017