Hoạt Động Phật Sự

Sen Búp Học Hè.

Cập nhật: 05/09/2012
Kể từ khi lớp học hè dành cho các em thiếu nhi độ tuổi từ 7- 12 tuổi được tổ chức tại chùa Hoằng Pháp, cứ mỗi chiều thứ 2 và thứ 6 hàng tuần, hòa trong tiếng kinh chiều niệm Phật, chốn thiền môn có thêm tiếng nói cười hồn nhiên của bầy trẻ nhỏ. Lớp học do thầy Thích Tâm Khôi trực tiếp phụ trách. Lớp có hơn 50 bạn nhỏ, một số bạn có cha mẹ, anh chị, ông bà đi cùng.
 

Sen Búp Học Hè.

 

Chương trình của mỗi buổi học được bắt đầu bằng những giây phút trang nghiêm, thanh tịnh bằng tiếng niệm Phật cầu gia bị, kế đến là xem phim, học giáo lý, tập oai nghi, nghe kể chuyện và luôn được kết thúc bằng tiệc liên hoan nho nhỏ.

Trong các buổi học, các bạn nhỏ tỏ ra rất thích thú khi được xem các phim hoạt hình Phật giáo vui nhộn, trong đó có các chú tiểu thật dễ thương, thông minh, lém lỉnh và rất tốt bụng. Các bạn cũng rất chăm chú tiếp thu lời thầy chỉ dẫn, dạy bảo về các lễ nghi, phép tắc, cách ứng xử đối với ông bà, cha mẹ, anh chị em trong gia đình và mọi người xung quanh. Bài thơ “Nhớ ơn” với nội dung ý nghĩa bày tỏ lòng biết ơn với ông bà, cha mẹ, thầy tổ, thiên nhiên vạn vật, Tổ quốc đồng bào, đàn na tín thí đặc biệt là ơn Tam Bảo luôn được các bạn nhỏ ôn đọc trong mỗi buổi học bằng tất cả sự hồn nhiên và chân thành của mình.

Khi được hỏi về ý nghĩa và mục đích của lớp học hè, thầy Tâm Khôi chia sẻ: “Hiện nay, ngày càng có đông đảo thanh thiếu niên đang ngày càng tha hóa, xuống cấp đạo đức gây ra nhiều vấn nạn cho xã hội cũng như đau khổ cho chính gia đình và bản thân các em. Nhìn thấy hiện trạng ấy, là người tu, chúng tôi thấy thật xót xa và nghĩ mình phải làm gì đó để cải thiện phần nào hiện trang trên. Suy nghĩ và quyết tâm làm, tôi cùng các sư huynh đệ nên tổ chức một lớp học hè dành cho thiếu nhi độ tuổi từ 7-12, trong đó có học giáo lý, oai nghi, nghe kể lại những tấm gương hiếu hạnh của người xưa, để các bạn nhỏ được tiếp xúc với lời Phật dạy, qua đó biết lễ nghĩa, sống hiếu đạo với ông bà, cha mẹ, thiên nhiên, vạn vật…”

Bằng tất cả tấm lòng, thầy đã luôn dành cho các bạn nhỏ những buổi học thật chu đáo, những bữa liên hoan thật thú vị. Có lẽ, hình dáng những vị thầy tu trẻ gầy gò trong màu áo nâu giản dị nhưng đôi mắt sáng và nụ cười tươi, hiền hòa, oai nghi mới chính thực đầy ý nghĩa và chân thật nhất về cách sống.

Hy vọng,  với lòng nhiệt tâm của thầy, chư huynh đệ cùng sự gia hộ của mười phương chư Phật, lớp học hè dành cho các bạn thiếu nhi tại chùa Hoằng Pháp sẽ ngày càng phát triển hơn.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao: Chương trình thiện sự trong tuần lễ Pháp Hội Vu Lan 2022
13/08/2022
Lễ Vu Lan Báo Hiếu 2022 Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh
13/08/2022
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2022
13/08/2022
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2022 chùa Suối Pháp
12/08/2022
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2022 chùa An Sơn, Quảng Ngãi
12/08/2022