Bài viết

Quyển sách “Nghệ Thuật Sống” của HT. Thích Nhất Hạnh đạt giải thưởng sách vàng Nautilus

Cập nhật: 28/11/2018
Quyển sách Nghệ Thuật Sống của Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã được trao giải thưởng sách vàng Nautilus về thể loại Tôn giáo / Tâm linh Phương Đông.
 

Quyển sách “Nghệ Thuật Sống” của HT. Thích Nhất Hạnh đạt giải thưởng sách vàng Nautilus

 

Được thành lập tại Mỹ vào năm 1998 với cái tên Nautilus, biểu tượng hình vỏ ốc của sự khôn ngoan và tăng trưởng, giải thưởng sách Nautilus được trao hàng năm cho các tác giả sách về đề tài công bằng xã hội và môi trường. Những người đã từng nhận giải thưởng này bao gồm các nhân vật nổi tiếng như Đức Đạt Lai Lạt Ma, tiểu thuyết gia người Mỹ, nhà tiểu luận và nhà thơ Barbara Kingsolver, nhà báo người Mỹ Amy Goodman, Charles - Hoàng tử xứ Wales và giáo sĩ Desmond Tutu ở Nam Phi.

Giải thưởng Nautilus được trao cho “những quyển sách có nội dung thúc đẩy sự phát triển tâm linh, cổ vũ lối sống có ý thức, giữ gìn sức khỏe và thay đổi xã hội tích cực, có khả năng hướng người đọc đến một thế giới tốt đẹp hơn.”

Quyển “Nghệ Thuật Sống” với nội dung: Hòa bình và Tự do ở đây - ngay lúc này, thầy Thích Nhất Hạnh đã đề cập đến bảy phương pháp thực tập chánh niệm bao gồm quan điểm Phật giáo về cuộc sống, các mối quan hệ và liên kết, được lấy từ những bài pháp mới nhất của Ngài trước khi ngã bệnh. Các phương pháp nhằm mục đích giúp người đọc hiểu được những cánh cửa dẫn đến giải thoát: Tánh Không, Vô thường, Vô Tham, Buông Xả và Níp Bàn giúp người đọc sống một cuộc đời vui tươi, an bình, năng động, không sợ hãi cho dù phải đối diện với tuổi già và cái chết.

Thầy Thích Nhất Hạnh sinh ngày 11 tháng 10 năm 1926, thế danh Nguyễn Xuân Bảo, là một thiền sư có ảnh hưởng lớn trên thế giới, là nhà thơ và là tác giả của hơn 100 cuốn sách. Là người ủng hộ tích cực cho hòa bình, ông có ảnh hưởng trong phong trào chống chiến tranh, khuyến khích các cuộc biểu tình bất bạo động trong Chiến tranh Việt Nam. Thầy thành lập Dòng tu Tiếp Hiện và Giáo hội Phật giáo Thống nhất, và năm 1982 cùng với Sư Cô Chân Không thành lập Trung tâm Phật giáo Làng Mai tại Pháp. Ông là nhân vật trung tâm trong việc truyền bá đạo Phật sang phương Tây và kết hợp Thiền truyền thống với cách tiếp cận tiến bộ về các vấn đề như chủ nghĩa xã hội, khoa học với niềm tin, tôn giáo và tinh thần.

Bởi Craig Lewis – Diệu Liên Hoa (Việt dịch)

Tin tức liên quan

Tình thương của đức Phật
17/05/2024
- H E A L I N G -
14/05/2024
Niệm Phật và hơi thở
13/05/2024
Vận Chuyển Bánh Xe Pháp
10/05/2024
Khó vẽ ước mơ
09/05/2024