Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Quy y Tam Bảo tại Nghi Lộc, Nghệ An

Cập nhật: 06/01/2012
Hôm nay, thứ Sáu (06/12/2012), TT. Thích Chân Tính đã quang lâm đạo tràng chùa Phúc Lạc thuộc xóm Xuân Lạc, xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An tổ chức truyền thọ tam quy ngũ giới cho khoảng hơn 250 thiện nam tín nữ.
 

Quy y Tam Bảo tại Nghi Lộc, Nghệ An

 
 
Hướng về Phật pháp trong ý nghĩa học hỏi, tu tập nhằm chuyển hóa những nghiệp bất thiện, việc quy y Tam Bảo của bất kỳ một thiện nam tín nữ nào được xem là điều cần thiết trong tiến trình tu tạo thiện nhân, thú hướng lạc quả. Quy y Tam Bảo được xem như một định chuẩn bước đầu của người Phật tử. Theo đó, nó còn là tiêu chí để người Phật tử cần tinh tấn hành trì, phụng sự Phật pháp.

Buổi sáng, ĐĐ. Thích Tâm Thành đã giải thích tường tận về ý nghĩa tam quy ngũ giới và hướng dẫn đại chúng một số nghi thức căn bản của người Phật tử như cách thức chắp tay, lễ lạy, xá chào… Sau đó, Thượng tọa đã chính thức tác lễ niêm hương bạch Phật, truyền trao quy giới. Thượng tọa còn ân cần khích lệ, sách tấn Phật tử giữ gìn năm giới, làm mọi điều lành, sống xứng đáng là người đệ tử Phật.

Dịp này, Thượng tọa đã gởi tặng đạo tràng phần quà pháp bảo gồm quyển sách Lược Truyện Đức Phật Thích-ca, Tam Quy Ngũ Giới và đĩa VCD Lễ Quy Y Tam Bảo, Cư Sĩ Cấp Cô Độc của chùa Hoằng Pháp.

Vài hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019