Từ thiện & Phóng sanh

Phóng sanh tại Đồng Tháp

Cập nhật: 08/05/2015
Sáng ngày 6/5/2015 (nhằm 18/3 Ất mùi), Đại đức Thích Tâm Huệ và Phật tử chùa Hoằng Pháp cùng Đại đức Thích Pháp Đăng trụ trì chùa Huệ Viễn - Đồng Nai kết hợp với chư Ni và Phật tử chùa Giác Tôn, thị xã Sa Đéc đã tổ chức buổi phóng sanh trên Sông Tiền.
 

Phóng sanh tại Đồng Tháp

 

Sau khi thả những con vật trở về với thiên nhiên, quý Phật tử được Đại đức Thích Pháp Đăng thuyết giảng bài pháp về hạnh phóng sanh với chủ đề "Từ bi không giết hại" tại chùa Giác Tôn. Người Phật tử nên trường chay không sát sanh để tăng trưởng tình thương yêu với chúng sanh muôn loài. Phật tử khi phóng sanh cứu loài vật, ngoài việc tăng tuổi thọ giảm bệnh tật còn thực hành ba Pháp thí: bố thí tài, bố thí pháp, bố thí vô úy. Đại đức nêu thí dụ: tiền thân đức Phật đã xả thân cứu vật trong kinh Kim Quang Minh…

Buổi chiều, Đại đức Thích Tâm Huệ cùng Phật tử trong đoàn đến ấp Tân An, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, Đồng Tháp ủng hộ số tiền hơn 20 triệu đồng góp phần xây dựng cầu Thủy Lợi bắc qua con rạch  thay thế cầu cũ vừa nhỏ vừa xuống cấp trầm trọng. Và mong mỏi các nhà Cấp Cô Độc chung tay góp sức xây dựng cầu sớm được hoàn thành vì kinh phí hơn 123 triệu, đây là con số quá lớn với một xã còn nghèo và nhiều khó khăn.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận :

  
 
 
  
 
 
 
 
   
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Linh Ẩn: Từ Thiện mùa Vu Lan nơi xứ người
06/09/2021
Từ thiện chùa Suối Pháp, Tây Ninh
26/04/2021
Chùa Đống Cao – Từ thiện chia sẻ yêu thương
03/05/2020
Phóng sanh tại phà Cá Lăng và cầu siêu
17/06/2019
Gởi cơm chay và phóng sanh chùa Đống Cao – Thanh Hóa
13/10/2018