Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Phật sự tại TP. Hưng Yên và TP. Hạ Long

Cập nhật: 03/01/2012
Thứ ba (ngày 03/01/2012, nhằm 10/12 Tân Mão), TT. Thích Chân Tính đã quang lâm thuyết giảng cho Phật tử đạo tràng chùa Hoàng Xá, xã Hùng Cường, huyện Kim Động, TP. Hưng Yên và truyền trao quy giới cho thiện nam tín nữ chùa Tiêu Giao thuộc P. Hà Khẩu, TP. Hạ Long.
 

Phật sự tại TP. Hưng Yên và TP. Hạ Long

 
 
Đáp lời thỉnh cầu của ĐĐ. Thích Minh Thông, trụ trì chùa Hoàng Xá, Thượng tọa đã đến thuyết giảng Phật pháp cho đại chúng nhân dịp nơi đây tổ chức lễ húy kỵ Sư Tổ khai sơn tạo tự, cũng đúng vào ngày tu tập niệm Phật. Bằng chất giọng trầm ấm, phong thái từ hòa, Thượng tọa đã ân cần nhắc nhở quý Phật tử nên nhớ nghĩ công ơn Sư Tổ, người đã gầy dựng ngôi già lam, có nơi để Phật tử sinh hoạt tu học. Qua đó, Thượng tọa còn đề cập đến bốn ân, tức ân thầy tổ, ân cha mẹ, ân quốc gia và ân chúng sinh nhằm gợi nhắc Phật tử cần nhớ nghĩ, sống sao xứng đáng là người đệ tử Phật. Theo Thượng tọa, ai trong tất cả chúng ta rồi cũng sẽ từ giã cõi đời này. Song, noi theo gương Sư Tổ, khi ra đi, chúng ta nên lưu lại tiếng thơm cũng như những hạnh lành cho hậu thế. Được vậy, chúng ta mới xứng đáng là người Phật tử, không phụ lòng công ơn Sư Tổ, sống tốt đạo đẹp đời.

Thượng tọa đã gởi tặng hơn 300 VCD Cư Sĩ Cấp Cô Độc cho Phật tử tham dự đạo tràng.

Buổi chiều, Thượng tọa đến chùa Tiêu Giao – một địa điểm mới trực thuộc chùa Hoằng Pháp do ĐĐ. Thích Tâm Tịnh trụ trì. Tại đây, cùng với ĐĐ. Thích Tâm Quán, ĐĐ. Thích Tâm Tịnh, Thượng tọa đã tổ chức lễ truyền giới cho gần 300 thiện nam tín nữ. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh.

Kết thúc buổi lễ, Thượng tọa cũng đã gởi tặng đĩa VCD Chương Trình Thắp Sáng Niềm Tin (ĐĐ. Thích Tâm Quán chủ nhiệm) cho Phật tử tham dự.

Hình ảnh ghi nhận:
 
Chùa Hoàng Xá:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chùa Tiêu Giao:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018