Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Phật sự tại Thái Nguyên và Hải Dương

Cập nhật: 02/01/2012
Sáng ngày 01/01/2012 (nhằm 08/12 Tân Mão), trong chuyến Phật sự dài ngày ở miền Bắc, nhận lời thỉnh cầu của Sư cô Thích Nữ Thanh Nhàn – trụ trì chùa Sơn Dược thuộc xóm Chùa, xã Bình Thuận, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên và Sư cô Thích nữ Tuệ Hải, trụ trì chùa Cự Linh, Hải Dương – TT. Thích Chân Tính đã thùy từ quang lâm đạo tràng nhân dịp bổn tự nơi đây tổ chức một ngày tu tập an lạc.
 

Phật sự tại Thái Nguyên và Hải Dương

 
 
Được biết, chùa Sơn Dược tọa lạc ở vùng cao, thời tiết khắc nghiệt, địa bàn lại cách trở, xa xôi. Có lẽ, những yếu tố này thật sự không mấy thuận lợi cho việc hoằng pháp rộng rãi, phổ cập vào cộng đồng quần chúng. Tuy vậy, thời gian qua, dưới sự cố vấn tận tình của TT. Thích Chân Tính, Sư cô trụ trì đã mạnh dạn dấn thân trong việc tiên phong tổ chức nhiều hình thức tu tập cho Phật tử, đặc biệt là mô thức tu tập một ngày cho bà con cô bác quanh vùng. Chính tâm nguyện tốt lành này của Sư cô đã thu hút một lượng Phật tử khá đông ở tỉnh Thái Nguyên, cùng vân tập về chùa tham dự tu niệm Phật hàng tháng. Từ giới bình dân đến giới trí thức, từ những người trẻ tuổi đến các cụ già, ai ai cũng hớn hở, vui mừng khi về chùa tu tập. Sự có mặt đông đủ của những thành phần này thật sự đã thổi luồng sinh khí mới cho Phật giáo Thái Nguyên, gần nhất là không khí rộn ràng, tấp nập nhưng không kém vẻ trang nghiêm, thanh tịnh của đạo tràng Sơn Dược trong những lần tổ chức.

Nhân chuyến thăm viếng đạo tràng niệm Phật lần này, trong phần pháp thoại của mình, TT. Thích Chân Tính đã nêu bật một số vấn đề căn bản về việc xây dựng, củng cố và vun bồi đạo đức cho thế hệ thanh thiếu niên nước nhà, đặc biệt là giới trẻ. Theo Thượng tọa, nếu giới trẻ được trang bị đầy đủ năm yếu tố đạo đức nhà Phật (không giết hại, không lấy của không cho, sống chung thủy trong tình nghĩa vợ chồng, nói lời chân thật và không sử dụng những chất gây say khiến mê mờ lý trí), tự thân giới trẻ sẽ được hạnh phúc, gia đình được an lành, và nước nhà sẽ thịnh vượng.

Không những người trẻ vui mừng khi đón nhận pháp thoại này, mà toàn thể Phật tử đạo tràng cũng vô cùng hoan hỷ. Thượng tọa đã gởi tặng đạo tràng hơn 1000 VCD Cư Sĩ Cấp Cô Độc cho hội chúng tham dự.

Chiều cùng ngày, Thượng tọa tiếp tục quang lâm thăm viếng đạo tràng niệm Phật chùa Cự Linh, thôn Thanh Liễu, xã Tân Hưng, TP. Hải Dương. Dù trời chiều se lạnh, song Phật tử vân tập khá đông, trang ngiêm, thành kính.

Nhân kỷ niệm ngày Phật thành đạo hôm nay, Thượng tọa đã ôn lại vài nét về cuộc đời và sự nghiệp hoằng hóa của đức Phật Thích-ca. Theo đó, Thượng tọa đã nhấn mạnh đến đạo tràng cần thể hiện sâu xa lòng kính tín, tri ân của mình dâng lên đức Phật trước sự kiện giác ngộ vĩ đại của Ngài. Nhờ đó, hai giới xuất gia và tại gia nói riêng cũng như nhân loại nói chung biết được đường lành, thực hành giáo pháp thánh thiện trong việc giải thoát khổ đau, chứng nghiệm an lạc. Ngoài ra, Thượng tọa còn ân cần động viên, sách tấn đạo tràng tinh tấn niệm Phật, trang nghiêm tự thân hầu không cô phụ công ơn Phật dạy.

Cả ni chúng bổn tự cùng Phật tử đạo tràng đều một lòng thành kính, nhất tâm niệm ân Thượng tọa.

Cũng như quà tặng Phật tử chùa Sơn Dược, Thượng tọa đã gởi tặng đến đạo tràng khoảng 500 VCD pháp bảo.

Hình ảnh ghi nhận:

Chùa Sơn Dược - Thái Nguyên:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chùa Cự Linh - Hải Dương:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018