Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Phật sự tại Hàn Quốc

Cập nhật: 02/09/2017
Sáng ngày 01/09/2017 (nhằm ngày 11/07 Đinh Dậu) nhận lời mời của quý Phật tử tại Tp.Incheon, Hàn Quốc, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã đến xứ sở Kim Chi để tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu cho quý Phật tử đồng hương tại đây.
 

Phật sự tại Hàn Quốc

 

Đoàn đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Incheon vào lúc 07h20 theo giờ địa phương và được sự đón tiếp nồng nhiệt của thầy Teahyu, phó trụ trì chùa Dược Sư cùng quý Phật tử Việt Nam tại đại sảnh. Chùa Dược Sư cũng là nơi đoàn lưu trú và tổ chức lễ Vu Lan trong chuyến hoằng pháp tại Hàn Quốc lần này.

Sau khi rời sân bay quốc tế Incheon, đoàn đã ghé thăm chùa Gilsangsa, thuộc quận Seongbuk-gu, Seoul và dùng bữa trưa tại đây.

Nằm ở giữa khu vực ở Seongbuk-dong, Seoul, chùa Gilsangsa được hình thành từ một nhà hàng mang sắc thái Daewongak. Chủ nhà hàng đã quyên góp tài sản của mình để biến thành ngôi chùa mở cửa vào năm 1997. Mặc dù chùa Gilsangsa có một lịch sử tương đối ngắn, nó nằm ở vị trí thuận tiện tại trung tâm Seoul để thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế. Ngôi chùa như là một không gian văn hoá Phật giáo của thành phố với nhiều chương trình như chia sẻ kinh nghiệm tu tập, các lớp học về giáo lý Phật giáo,... Thiền sư Pháp Đỉnh (vị trụ trì tiền nhiệm đã viên tịch) là người có nhiều công lao đối với Phật giáo Đại Hàn, với rất nhiều kinh sách do thầy biên soạn, các khóa thực tập và học tập về Thiền, thầy cũng là người đã từng được mời đến nói chuyện tại nhà thờ,...

Sau khi rời khỏi chùa Gilsangsa, đoàn đã trở về chùa Dược Sư, gặp gỡ thầy trụ trì Hwaung. Trong buổi gặp gỡ, Thượng tọa cảm động trước lòng hiếu khách của chùa Dược Sư, cũng như tỏ lòng tri ân đến thầy trụ trì cùng chư Tăng chùa Dược Sư đã tạo điều kiện thuận lợi cho các Phật tử Việt Nam có cơ hội đến chùa tu tập, tìm hiểu Phật pháp.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020