Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Phật sự tại chùa Tân Linh Bến Tre

Cập nhật: 13/12/2010
Sáng ngày 13/12/2010 (nhằm ngày 08/11 Canh Dần) nhận lời mời của Đại Đức Thích Phước Long – trụ trì chùa Tân Linh – Ấp 3, xã Thạnh Phước, Huyện Bình Đại, Tỉnh Bến Tre, TT. Thích Chân Tính đã quang lâm đạo tràng, và có thời pháp thoại nhân tu niệm Phật một ngày của bổn tự.
 

Phật sự tại chùa Tân Linh Bến Tre

 
 
Được biết chùa nằm ở vùng sâu vùng xa, đất thì nhiễm mặn, phèn hóa, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Với nhân duyên sâu dày, vượt qua mọi chướng duyên, dân làng cùng với Đại đức trụ trì đã nỗ lực thành lập đạo tràng niệm Phật. Tuy nhiên vì điều kiện đi lại khó khăn, nên  mỗi ngày tu với số lượng khoảng 50 đến 80 người, chùa chỉ tổ chức niệm Phật kinh hành cho Phật tử mà ít có các thời pháp. Nhằm giúp cho mọi người có thể hiểu biết thêm về Pháp và ứng dụng được lời Phật dạy vào cuộc sống hàng ngày, trong bài giảng của mình, Thượng tọa Thích Chân Tính đã khuyến khích Phật tử “Thân người khó được, Phật pháp khó nghe, đạo tràng khó gặp” qua đó nói lên những phước duyên của bà con, tuy ở vùng sâu, vùng xa nhưng vẫn may mắn biết được Phật pháp, có được đạo tràng để tu tập. Mỗi người nên nỗ lực cố gắng vượt qua những khó khăn trở ngại, thường xuyên về chùa tu tập để hiện đời được an lạc, gieo nhân duyên đời sau gặp Phật pháp, giác ngộ tu hành, giải thoát luân hồi sinh tử.

Cũng ngay trong chuyến đi này, Thượng tọa đã gửi tặng tới đạo tràng 400 đĩa VCD "Ánh sáng Phật Pháp kỳ 26" và  "Vài nhận xét về Phật giáo".
 
Hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018