Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Phật sự tại chùa Sơn Quang, Phú Thọ

Cập nhật: 12/01/2011
Nhận lời mời của Phật tử tại chùa Sơn Quang, xã Sơn Cương, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Thượng tọa Thích Chân Tính đã quang lâm thăm hỏi và chia sẻ Phật pháp với nhân dân và Phật tử nơi đây.
 

Phật sự tại chùa Sơn Quang, Phú Thọ

 
 
Vào lúc 5 giờ sáng ngày 12-1-2011 (ngày 09-12 Canh Dần), Thượng tọa Thích Chân Tính tiếp tục chuyến Phật sự tại tỉnh Phú Thọ. Thời tiết hôm nay vẫn giá rét, so với ngày hôm qua có phần ấm hơn, nhiệt độ còn khoảng 10 độ C. Đây ngôi chùa làng, cơ sở vật chất còn thiếu thốn nhất là chưa có sư trụ trì. Thỉnh thoảng sư cô Diệu Hoa về thăm góp phần trùng tu ngôi chùa và hướng dẫn Phật tử tu học. Hôm nay được tin Thượng tọa Thích Chân Tính về, các Phật tử trong làng rất hoan hỷ, mặc dù trời rét, đa phần các cụ tuổi già sức yếu nhưng vẫn cố gắng đến nghe pháp. Thượng tọa đã thăm hỏi các Phật tử và chia sẻ Phật pháp. Nội dung khuyên Phật tử đi chùa phải có chánh kiến. Những gì trước đây vì theo tục lệ của người xưa để lại, nếu ngày nay học Phật hiểu rõ những việc làm đó là mê tín thì nên thay đổi để cho phù hợp với chánh tín. Ví dụ như: “Đốt vàng hóa mã, xem giờ tốt xấu, phương hướng chôn cất,v.v.”. Người học Phật phải tin nhân quả, gieo nhân tốt gặt quả tốt không thể làm việc ác, đem tiền đó đến chùa cúng Phật cầu xin tai qua nạn khỏi, Phật cũng không thể chứng, lại sai với nhân quả, sai với lời Phật dạy.
 
Sau hơn 1 giờ đồng hồ thuyết giảng, trước khi kết thúc Thượng tọa đã gởi tặng đến Phật tử đĩa “Cám ơn vô thường” và “Phật pháp nhiệm mầu kỳ 27”. Các Phật tử rất hoan hỷ sau khi nghe pháp và nhận quà. Họ mong muốn Thượng tọa sẽ trở lại giảng pháp cho dân làng được nghe vào những tháng sắp tới.
 
Hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Chụp hình lưu niệm 
 BBT Website
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018