Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Phật sự tại chùa Phật Ân

Cập nhật: 12/04/2010
Sáng ngày 11- 04- 2010 Thượng Tọa Thích Chân Tính đã có thời thuyết giảng tại chùa Phật Ân – TP. Phan Thiết tỉnh Bình Thuận do Hòa thượng Thích Chơn Thành trụ trì.
 

Phật sự tại chùa Phật Ân

 

Chùa Phật Ân là trụ sở của Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Bình Thuận và đang trong quá trình xây cất, điểu kiện cơ sở vật chất chưa hoàn thành và gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng vì hạnh nguyện độ tha, lợi mình lợi người nên hàng tháng Hòa thượng vẫn mở 2 khóa tu Bát Quan Trai cho các Phật tử về tham dự.

Trong buổi nói chuyện TT.Thích Chân Tính đã chia sẻ; Pháp môn của Đức Phật  có tám vạn bốn ngàn tùy theo căn cơ của mỗi người mà chọn cho mình một pháp môn thích hợp. Như tùy bệnh chọn thuốc, không nhất thiết thuốc hay là chữa được tất cả các bệnh. Nước trăm sông rồi cũng xuôi về biển cả, mà nước trong bốn biển chỉ duy nhất có một vị, đó là vị mặn.  Pháp môn của Đức Phật cũng vậy, tất cả đều đưa đến con đường giải thoát khổ đau. Người Phật tử phải lựa chọn cho mình một pháp môn thích hợp với điều kiện, hoàn cảnh và khả năng của bản thân để tu tập. Quan trọng hơn là khi đã xác định được giá trị thực tiễn của pháp môn đó thì phải tìm hiểu thật kỹ về phương pháp thực hành, khả năng ứng dụng trong cuộc sống và tác dụng chuyển hóa khổ đau trong cuộc đời. Để làm được việc này không gì hơn mỗi người nên tìm hiểu qua; Kinh sách, băng đĩa và sự hướng dẫn của những Thầy có kinh nghiệm trong từng pháp môn. Ngoài ra, Thượng Tọa còn chia sẻ “Người ngu lo sự nghiệp đời này, người trí lo sự nghiệp đời này lẫn đời sau” nên đã là đệ tử Phật chúng ta phải biết đầu tư những gì để khi mất có thể mang đi được, đó mới là một người Phật tử chân chính.

Kết thúc buổi nói chuyện TT. Thích Chân Tính đã tặng gần 600 VCD “Ai cũng là Phật” cho toàn thể đạo tràng.
 
Hình ảnh ghi nhận tại chùa Phật Ân:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018