Từ thiện & Phóng sanh

Phát quà cho học sinh nghèo ở Cần Thơ

Cập nhật: 23/08/2012
Tiếp nối những chuyến từ thiện không mệt mỏi, sáng sớm ngày 21/08/2012 (nhằm ngày 05/07 năm Nhâm Thìn), đoàn từ thiện chùa Hoằng Pháp do thầy Thích Tâm Huệ làm trưởng đoàn đã lên đường đến Cần Thơ, thăm hỏi và trao quà cho các em học sinh nghèo tại Thị trấn Phong Điền (thuộc Huyện Phong Điền, tỉnh Cần Thơ).
 

Phát quà cho học sinh nghèo ở Cần Thơ

 

Khoảng bốn giờ sáng, đoàn chuẩn bị xếp quà lên xe để kịp thời gian đến điểm phát quà đầu tiên - trụ sở HĐND Thị trấn Phong Điền. Tại đây, dưới sự tài trợ của đoàn từ thiện chùa Hoằng Pháp, lãnh đạo Thị trấn đã tổ chức lễ trao quà cho khoảng 300 em học sinh thuộc diện khó khăn. Phát biểu trong buổi lễ, Thầy Thích Tâm Huệ - trưởng đoàn từ thiện đã có đôi lời dặn dò, động viên các em học sinh cố gắng học tập để trở thành người công dân tốt, xây dựng đất nước giàu mạnh; đồng thời thầy cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp lãnh đạo đã tạo điều kiện cho đoàn và các Phật tử phát tâm cúng dường hoàn thành tâm nguyện, đó là mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn cùng các em học sinh.

Tiếp đó, dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Thiện Quang – Trụ trì tịnh thất Phật Quang, đoàn tiếp tục đến Trường tiểu học Trường Long 3 (cũng thuộc Thị trấn Phong Điền) để trao quà cho các bạn học sinh nhỏ. Đến nơi, đoàn nhận được sự đón tiếp nồng hậu của Ban giám hiệu nhà trường cùng các em nhỏ. Các em nhỏ đều đã xếp hàng ngay ngắn để đợi nhận quà. Chúng tôi nhận thấy niềm hân hoan vui mừng xen lẫn hãnh diện trong mắt các em khi được thầy trao tay những cuốn tập. Buổi trao quà diễn ra không không khí hòa ái, thân thiện.

Trong chuyến từ thiện đợt này, đoàn đã phát 6500 cuốn tập học sinh và 1000 cây bút. Tổng giá trị khoảng 22 triệu đồng. Đồng thời, đoàn cũng tặng một số phần quà pháp bảo gồm VCD Khóa Tu Mùa Hè và DVD Diệu âm Hoằng Pháp 3.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận từ chuyến đi:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT WebSite

Tin tức liên quan

Chùa Linh Ẩn: Từ Thiện mùa Vu Lan nơi xứ người
06/09/2021
Từ thiện chùa Suối Pháp, Tây Ninh
26/04/2021
Chùa Đống Cao – Từ thiện chia sẻ yêu thương
03/05/2020
Phóng sanh tại phà Cá Lăng và cầu siêu
17/06/2019
Gởi cơm chay và phóng sanh chùa Đống Cao – Thanh Hóa
13/10/2018