Bài viết

Phật ơi! Cứu con

Cập nhật: 09/08/2020
Cuộc sống muôn màu muôn vẻ xoay quanh đến lòng yêu thương con người, hướng về những điều tốt đẹp giữa con người với con người về hạnh phúc, về gia đình, về tự do, về nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người trong việc xây dựng một xã hội tốt đẹp.
 

Phật ơi! Cứu con

 

Nam mô Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật.

Kính lạy Ngài! Con thật may mắn, phước báu khi được tham dự khóa An Cư Kiết Hạ, PL. 2564 – DL. 2020 tại chùa Hoằng Pháp – nếp tu tập tâm linh giải thoát. Đây là thời gian quý thầy thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, tấn tu tam vô lậu học.

Trong ánh hào quang của chư Phật, khói hương giải thoát với màu huỳnh y của chư Tôn đức, bóng từ bi rực vàng, chúng con được nương theo Sư phụ và quý thầy mà tu tập.

Buổi sáng tụng kinh Pháp Cú, buổi chiều tụng kinh Từ Bi Đạo Tràng Lương Hoàng Sám Pháp. Mỗi tuần vào chiều thứ Năm, là buổi pháp thoại của quý thầy bổn tự với đề tài Tâm Sự Đời Tu. Đa số quý thầy có nhân duyên xuất gia từ sự dẫn dắt của người thân, con đường tu còn rất dài, đầy gian truân, vất vả. Niềm vui nỗi buồn luôn hiện hữu của kiếp người. Dù cho vật đổi sao dời, chúng con luôn cầu nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ quý thầy đi trọn đường tu, hướng đến giải thoát, làm lợi lạc chúng sinh.

Nói theo cách ngoài đời, bất cứ việc gì muốn thành công, ngoài việc cho đi một cách chân thành còn phải trả giá rất đắt. Nói theo đạo Phật, có nhân mới có quả: gieo nhân thiện được quả lành, gieo nhân ác bị quả khổ đau. Con đã biết nhìn lại chính mình do kiếp trước kém tu, thiếu phước, nên kiếp này gặp nghịch cảnh, chướng duyên. Điều quan trọng là con phải thực hành lời Phật dạy, giữ gìn năm giới, làm lành trách ác, có thái độ dứt khoát giữa thiện và ác. Dùng tâm Kim Cang đoạn trừ si ám vô minh. Đời dù sướng hay khổ cũng vẫn đẹp, hãy chờ đón nó. Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng còn phảng phất mùi thơm. Giờ đây, con không còn cô đơn, tủi thân nữa vì đã có Phật soi sáng, dẫn đường. Nỗi bất hạnh đã trở thành hạnh phúc giữa dòng đời vạn biến.

Có ai đếm được những hạt mưa rơi, và tình thương bao la, vô hạn của đức Phật cũng dạt dào như thế! Cho con xin thắp nén hương lòng, mãi mãi kính lễ Phật, noi gương thực hành theo hạnh nguyện của Ngài...

Hoằng Pháp, ngày 16 tháng 07 năm 2020
                                                                                                                                                           
Nguyễn Thanh Thảo

Tin tức liên quan

Thiền giúp ta hướng thiện, hướng thượng
22/05/2022
Hưng suy do tâm người
21/05/2022
Ra mắt bộ sách mới: “Khuyến Phát Bồ Đề Tâm Giảng Luận” – Bốn phương pháp nhận diện và chuyển hóa thân tâm
15/05/2022
Nguyện xưa viên mãn đời này đản sanh
14/05/2022
May mắn được gặp Phật
14/05/2022