Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Phái đoàn chùa Hoằng Pháp đến chùa Vĩnh Thái và Hương Nghiêm - Thanh Hóa

Cập nhật: 10/04/2008
Thanh Hóa được biết đến với những điểm du lịch nổi tiếng như biển Sầm Sơn, chùa Hang xưa của người Mường và dòng sông Mã êm đềm, thơ mộng chảy qua. Tại đây, sáng ngày 7/4/2008 (nhằm ngày 3/3 Mậu Tý), phái đoàn chùa Hoằng Pháp đã đến chùa Vĩnh Thái (thuộc xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống) do ĐĐ. Thích Tâm Đức trụ trì.
 

Phái đoàn chùa Hoằng Pháp đến chùa Vĩnh Thái và Hương Nghiêm - Thanh Hóa

 
 

Để đến được chùa, chúng ta phải băng qua những cánh đồng lúa bao la xanh thẳm. Những mảnh ruộng lớn nhỏ đan xen vào nhau, những con đường đất đỏ chạy dài về phía chân trời như tựa thể một tấm huỳnh y giải thoát của chư Phật, chư Bồ-tát luôn che chở, gia hộ cho mọi người. Từ xa, chúng ta có thể nhìn thấy tượng bồ tát Quan Thế Âm nằm lưng chừng núi, lúc ẩn lúc hiện như thể đang lắng nghe, thấu hiểu mọi khổ niềm đau của cuộc đời. Lúc đến đây, quý thầy rất hoan hỷ và vui mừng khi được sự tiếp đón rất nồng nhiệt của chính quyền cũng như là tín đồ Phật tử nơi đây. Sau đo, TT. Thích chân tính đã có buổi thuyết pháp và trao đổi Phật pháp với mọi người về ý nghĩa chữ tu. Thượng tọa đã giải thích tu nghĩa là gì? Tại sao chúng ta phải tu? Tu đem lại những lơi ích gì? Ngoài ra, thầy còn khuyên mọi người nên tinh tấn niệm Phật, thúc liễm thân tâm, chỉ có như vậy mới đem lại lợi ích hạnh phúc cho bản thân, gia đình và xã hội. Đặc biệt hơn là các cấp chính quyền nơi đây cũng đã đến thăm hỏi và nghe thầy thuyết giảng, sau đó thay mặt cho toàn thể nhân dân phát biểu ý kiến và nói lời tri ân đến với phái đoàn. Trước khi ra về, Thượng tọa đã tặng hơn 200 phần quà pháp bảo đến với mọi người.

 

            Chiều cùng ngày, Thượng tọa đã đến chùa Hương Nghiêm (thuộc xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Là nơi ra đời của biết bao nhiêu người có công với đất nước như tướng Lê Lương thời Lý – Trần, Lê Hữu Bộc - nhà sử học đầu tiên của Việt Nam. Một vùng quê có làng nghề truyền thống đúc đồng. Trống đồng Đông Sơn - một biểu tượng văn hóa mang đầy sắc thái của dân tộc Việt Nam như là niềm tự hào về lịch sử của một đất nước có hơn 4000 năm lịch sử - cũng xuất phát từ mảnh đất Thiệu Hóa này. Được tin Thượng tọa sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Hương Nghiêm nên chính quyền địa phương cũng như bà con Phật tử trong làng đã đến thăm và nghe giảng rất đông. Sau buổi giảng, chủ tịch huyện Thiệu Hóa đã đại diện cho toàn thể mọi người tặng quà lưu niệm cho Thượng tọa, đồng thời cũng nói lên lời tri ân sâu sắc đến phái đoàn chùa Hoằng Pháp, hy vọng một ngày gần đây sẽ được đón tiếp phái đoàn về thăm và giảng pháp cho bà con nhân dân trong làng. Trước khi ra về, Thượng tọa đã tặng hơn 200 phần quà pháp bảo đến cho toàn thể đạo tràng. 
 
Một số hình ảnh tại chùa Vĩnh Thái:
 
 

Xem hình lớn

Xem hình lớn

          Đại diện Phật tử
tặng hoa cho Thượng tọa
   Chào đón Thượng tọa đến thăm
 

Xem hình lớn

Cung thỉnh Thượng tọa thuyết giảng
 

Xem hình lớn

Quang cảnh buổi thuyết giảng

Xem hình lớn

Đại diện Phật tử đọc lời cảm tạ 

Xem hình lớn

Xem hình lớn

Cung tiễn Thượng

tọa ra về

 
Một số hình ảnh tại chùa Hương Nghiêm:
 

Xem hình lớn

Xem hình lớn

Cung đón
Thượng tọa

Xem hình lớn

Xem hình lớn

Tác bạch thỉnh sư

         Cung thỉnh Thượng tọa giảng sư

Xem hình lớn

Xem hình lớn

       TT. Thích Chân Tính
       trong buổi thuyết giảng
               Phật tử thính pháp

Xem hình lớn

Đại diện chính quyền tặng quà

Xem hình lớn
Tiễn Thượng tọa ra về

Bài, ảnh: Tâm Từ

 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018