Suy Ngẫm

Nuôi Dưỡng và Thuần Hóa Tên Quỷ Nhỏ Bên Trong Bạn – Phần Cuối

Cập nhật: 14/01/2017
Bước 4: Thuần Dưỡng Tên Quỷ Nhỏ và Trở Thành Đồng Minh
 

Nuôi Dưỡng và Thuần Hóa Tên Quỷ Nhỏ Bên Trong Bạn – Phần Cuối

 

Bạn chờ thêm một thời gian để trở lại là chính mình và nhìn ngắm tên quỷ nhỏ đang ngồi đối diện với bạn. Sau đó quán tưởng đến dòng nước cam lồ (của Ngài Quan Thế Âm Bồ Tát chẳng hạn) và hòa mình thấm đẫm vào dòng nước ấy. Dòng nước cam lộ có công năng đáp ứng những nhu cầu mà tên quỷ nhỏ đó thực sự cần, làm cho hắn cảm thấy an hòa và đầy đủ, không cần mong cầu gì nữa; cũng có nghĩa là bạn đã giải đáp câu hỏi thứ ba cho hắn (Nếu được đáp ứng những nhu cầu của mình thì đằng ấy cảm thấy thế nào). Chú ý đến màu sắc của dòng nước cam lồ đang dạt dào trong tâm trí bạn.

Hãy quán tưởng dòng nước cam lộ đang dần chảy sang tên quỷ nhỏ. Bạn để ý xem hắn thọ dụng dòng nước cam lồ này như thế nào. Hãy nhớ rằng bạn có một nguồn nước cam lộ bất tận để thuần dưỡng tên quỷ nhỏ. Hãy cung cấp cho tên quỷ nhỏ dùng cho đến khi hắn hoàn toàn thỏa mãn và hài lòng; đồng thời lưu ý hắn biến đổi như thế nào trong suốt quá trình uống nước cam lộ này. Bạn có thể phải mất thời gian cho quá trình này.

Hãy để ý khi con quỷ nhỏ hoàn toàn hài lòng và thỏa mãn, bạn sẽ thấy (hắn trở thành) một thực thể khác xuất hiện. Lúc đó, bạn hãy đặt câu hỏi: “bạn có phải là đồng minh của tôi?” Nếu câu trả lời là có, bạn sẽ làm việc với đồng minh đó. Nếu sau khi hắn thọ dụng dòng nước cam lộ mà bạn chưa thấy (hắn biến đổi để trở thành) đồng minh xuất hiện, hãy mời người bạn đồng minh xuất hiện.

Khi bạn nhìn thấy đồng minh của mình, bạn hãy lưu ý các chi tiết nhận dạng của người bạn này như: kích thước, màu sắc, dáng dấp, giới tính (nếu có), tính cách, trạng thái cảm xúc, ánh mắt, hay một điều gì đó mà bạn chưa từng nhìn thấy ở tên quỷ nhỏ.

Khi bạn thực sự cảm nhận được năng lượng của người bạn đồng minh, hãy đặt những câu hỏi: bạn sẽ giúp tôi những gì? bạn sẽ bảo vệ tôi ra sao? Bạn có những cam kết gì khi trở thành đồng minh với tôi? Làm thế nào để gặp được bạn?

Thay đổi vị trí và quán tưởng để trở thành người bạn đồng minh ấy. Hãy chờ một chút để bạn có thể quán tưởng mình thật sự là người bạn đồng minh. Và để ý xem khi trở thành người bạn đồng minh thì cảm giác như thế nào. Người đồng minh sẽ nghĩ gì khi quán sát bạn. Khi đã sẵn sàng, hãy trả lời những câu hỏi dành cho người bạn đồng minh: Tôi sẽ giúp bạn bằng cách…, tôi sẽ bảo vệ bạn như thế này…, tôi cam kết là sẽ làm những điều … cho bạn, bạn có thể gặp tôi bằng cách…

Sau khi đã trả lời, bạn chờ thêm một chút nữa để trở lại là chính mình, nhìn ngắm người bạn đồng minh đang ngồi ở trước mặt. Nhìn vào mắt bạn ấy và cảm nhận nguồn năng lượng từ bạn ấy chảy sang bạn.

Rồi bạn hãy quán tưởng tượng người bạn đồng minh hòa tan vào dòng ánh sáng; nhớ chú ý màu sắc của dòng ánh sáng này. Hãy cảm nhận dòng ánh sáng hòa vào trong bạn đến từng tế bào trong cơ thể. Hãy lưu ý cảm giác của bạn khi dòng năng lượng của đồng minh hòa vào làm một với cơ thể bạn. Chính bạn cũng tan chảy trong dòng năng lượng hòa nhập đó.

Bước 5: An Trú Trong Tỉnh Giác

Sau khi đã hòa làm một với nguồn năng lượng của đồng minh, hãy an trú trong trạng thái đó cho đến khi những suy nghĩ bắt đầu xuất hiện trở lại trong tâm trí và dần dần bạn trở lại là chính mình. Khi mở mắt ra, hãy giữ lại cảm giác về nguồn năng lượng của đồng minh tuôn chảy trong bạn.

Feeding Your Demons “ tạm dịch là “Thuần Dưỡng Tên Quỷ Nhỏ Bên Trong Bạn” là một phương pháp tu dưỡng nội tâm được Cô Lama Tsultrim Allione © Tara Mandala phát triển và giới thiệu. Để biết thêm thông tin và chương trình đào tạo, tu học của nội dung này, xin vui lòng truy cập trang web www.taramandala.org

Việt dịch: An Nhiên

Lama Tsultrim Allione – Lion’s Roar

Tin tức liên quan

Không đề
06/06/2021
Bóng mát giữa trời
27/08/2018
Làn gió mát buổi sớm bình minh!
23/08/2018
Vĩnh biệt anh
14/07/2018
Đánh mất tuổi thơ
02/07/2018