Hộ Pháp Viên

Nhóm Hộ Pháp vui chơi ngoại khóa.

Cập nhật: 23/07/2013
Nhóm Hộ Pháp được Thượng tọa trụ trì chùa Hoằng Pháp thành lập đến nay đã bước sang tuổi thứ hai, số lượng thành viên ngày càng gia tăng, các bạn về chùa sinh hoạt đều đặn vào ngày chủ nhật hàng tuần - với mục đích đúng như tên gọi của nhóm là hộ trì và bảo vệ Tam bảo. Các bạn rất hoan hỉ khi được góp sức nhỏ bé của mình trong việc “hoằng dương chánh pháp” bằng việc làm cơm hộp để phục vụ cho khách thập phương, Phật tử về chùa tham quan lễ Phật.
 

Nhóm Hộ Pháp vui chơi ngoại khóa.

 

Ngoài việc làm cơm hộp, quý Thầy còn tạo điều kiện cho các bạn tu học, cụ thể là tổ chức các chương trình tu học giáo lý Phật-đà. Song song trên bề mặt lý thuyết, các bạn còn được quý Thầy hướng dẫn thực hành lời Phật dạy thông qua những chuyến từ thiện, phóng sanh, thực tập ăn chay... để trưởng dưỡng tâm Từ-bi đối với chúng sanh. Để có được tình đoàn kết giữa bạn bè và thực tập lối sống đơn giản lấy nụ cười làm căn bản. Chiều ngày 21/7/2013 (nhằm ngày 14/6/Quý Tỵ), quý Thầy trong ban điều hành kết hợp với các anh chị trong CLB V-Team đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa cho các thành viên trong nhóm.

Mới đầu nhiều bạn còn e ngại, rụt rè nhưng với sự nhiệt tình của tuổi trẻ và sự nhiệt tâm của anh chị hướng dẫn nên các bạn đã mạnh dạn hòa nhập vào các trò chơi tập thể đầy sinh động.“Vòng tròn có một cái tâm, cái tâm ở giữa vòng tròn”. Cái tâm tượng trưng cho tấm lòng Từ Bi, Hỷ Xả được kết từ những bàn tay yêu thương, đoàn kết của quý Thầy cũng như những bạn trẻ trong nhóm nên buổi sinh hoạt thực sự đã có nhiều màu sắc mới mẻ, thú vị... làm cho việc tu học trở nên hòa hợp!

Sau các trò chơi năng động, các bạn ngồi lại bên nhau cùng quý Thầy chia sẻ những trải nghiệm của cuộc sống cũng như những vui buồn trong quá trình tu học. Một thành viên trong nhóm đã có đôi lời cảm nhận: “Hôm nay, con cảm thấy rất vui và ý nghĩa vô cùng, buổi sinh hoạt đã cho con nhiều kỷ niệm đẹp và nhiều kinh nghiệm sống quý báu. Con sẽ mang không khí an vui, hoan hỉ này tới những đạo tràng ở quê nhà con và những ngày tình nguyện sắp tới. Con chân thành cảm ơn quý Thầy và các anh chị trong CLB V-team đã trao tặng cho nhóm một ngày thật vui nhộm trong tinh thần tu học như vậy. Con hy vọng sẽ có nhiều buổi sinh hoạt như thế này nữa”.

Kết thức buổi sinh hoạt ai ai cũng hoan hỷ. Đồng thời quý Thầy tặng quà và đăng ký cho các thành viên mới. Cuộc vui nào cũng đến lúc phải chia tay, các bạn ra về trong sự nuối tiếc, nhưng những tiếng cười vẫn còn đọng lại trên môi... Các bạn ơi! hẹn gặp lại một ngày gần nhất!

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Kỷ niệm thành lập câu lạc bộ Thanh Thiếu Niên Phật Tử chùa Đống Cao
02/06/2020
Kỷ niệm thành lập CLB Thanh Thiếu Niên chùa Đống Cao
11/06/2018
Sinh nhật nhóm Hộ Pháp lần thứ 6
08/01/2018
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
28/11/2017
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
13/11/2017