Hộ Pháp Viên

Nhóm Hộ Pháp thi nấu các món chay

Cập nhật: 25/01/2016
Nói đến lòng từ bi chúng ta thường mô tả bằng những từ ngữ thật đẹp và thấm nhuần triết lý hiểu thương của đạo Phật: Tình yêu thương, sự quý trọng sinh mạng, tôn trọng sự sống chúng sanh..
 

Nhóm Hộ Pháp thi nấu các món chay

 

Điều đó là đúng, nhưng đồng thời lòng từ bi ấy không chỉ thể hiện qua lời nói mà còn phải được thực hiện qua những việc làm nho nhỏ trong cách ứng xử, qua những nét sinh hoạt cụ thể, diễn ra hàng ngày trong đời thường, như ăn uống, làm việc và vui chơi của mỗi người. Trong cuộc sống bữa cơm trong gia đình cũng góp phần không nhỏ vào sự thực hành hạnh từ bi đó, đơn sơ và đạm bạc là cơm dẻo canh ngọt; mùa hè có bát canh rau cải ngọt ăn với vài miếng đậu phụ vậy mà ngon. Mùa đông thì cơm nóng với nấm rơm kho tiêu cũng ấm lòng, tuy chẳng phải là cao hương mỹ vị nhưng cũng thể hiện được sự ấm cúng và lòng từ trong gia đình người con Phật.

Với mục đích giúp các bạn trong nhóm Hộ pháp thấm nhuần triết lý Phật-đà và nhất là tinh thần thương yêu và bảo vệ sự sống quanh ta, quý thầy trong ban phụ trách đã tổ chức cuộc thi nấu ăn chay dành cho các bạn Hộ pháp để giúp các bạn tiếp cận để hiểu và trân trọng hơn sự sống.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
   
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Kỷ niệm thành lập câu lạc bộ Thanh Thiếu Niên Phật Tử chùa Đống Cao
02/06/2020
Kỷ niệm thành lập CLB Thanh Thiếu Niên chùa Đống Cao
11/06/2018
Sinh nhật nhóm Hộ Pháp lần thứ 6
08/01/2018
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
28/11/2017
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
13/11/2017