Hộ Pháp Viên

Nhóm Hộ Pháp thi nấu các món chay

Cập nhật: 18/06/2013
Nhóm Hộ Pháp được thượng tọa Thích Chân Tính trụ trì chùa Hoằng Pháp chính thức đặt tên vào ngày 18/11/2011. Với mong muốn các bạn trẻ gieo trồng phước báu ngay trong đời sống hiện tại thông qua việc làm công quả, cụ thể là hỗ trợ quý Thầy vào những ngày đại lễ và các khóa tu. Ngoài ra, các bạn còn được quý Thầy tận tình hướng dẫn, chia sẻ về giáo lý Phật-đà...
 

Nhóm Hộ Pháp thi nấu các món chay

 

Từ bi là một chất liệu không thể thiếu trong đạo Phật. “Từ” là ban vui cho chúng sanh, “Bi” là diệt khổ cho chúng sanh. Từ bi là vượt lên mọi tình thương hẹp hòi, ích kỷ. Theo giáo lý Phật-đà, tất cả chúng sanh đều là bạn bè, thân hữu. Chính vì vậy, ngoài những phương cách hướng dẫn các bạn trên bề mặt lý thuyết, quý Thầy còn tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn thực hành lời Phật dạy thông qua các chương trình vui bổ ích. Trong đó, việc hướng dẫn các bạn nấu các món chay (và thực tập ăn chay) để trưởng dưỡng tâm “từ bi” là không thể thiếu.

Chiều ngày 16/06/2013 (nhằm ngày 09/05/Quý Tỵ). Nhóm Hộ Pháp có buổi thi “nấu các món chay”. Gồm có 10 đội, mỗi đội có 10 thành viên với những tên gọi dễ thương, ý nghĩa khác nhau. Thời gian chế biến thức ăn là 1 giờ cho ba món, dưới sự chứng minh của chư Tôn đức Tăng chùa Hoằng Pháp.

Tiêu chuẩn đạt điểm thi của ban tổ chức đề ra gồm có:

- Vệ sinh an toàn thực phẩm

- Cách trưng bày

- Hợp khẩu vị

- Bài thuyết trình.

Trước khi công bố kết quả, thầy Thích Tâm Đạo – bếp trưởng chùa Hoằng Pháp có đôi lời vô cùng ý vị, nồng ấm gởi đến các thành viên trong nhóm:

“Các bạn như những viên ngọc quý của Tam Bảo cũng như của đất nước, cho nên các bạn sống, làm việc và tu tập trên tinh thần hòa hợp là chính – tức không ganh ghét, đố kỵ lẫn nhau. Sở dĩ ban tổ chức đưa ra những giải thưởng là để các bạn có tinh thần phấn đấu, với ý nghĩa vượt qua những thử thách chông gai của cuộc đời để hướng tới một tương lai tươi sáng, chứ không phải để bàn cãi về sự thắng thua, bởi thành công không phải là đứng nhất, mà thành công là nỗ lực hết sức. Cho dù kết quả có ra sao, thì các bạn vẫn mãi là những Hộ Pháp nơi chốn già lam, vẫn mãi là mầm xanh của đất nước, vẫn mãi là anh chị em của nhau, không còn là khoảng cách giữa đội này, đội kia.”

Kết quả đạt được từ ban giám khảo, giải nhất thuộc về đội Sen Hồng, giải nhì thuộc về đội San Sẻ Yêu thương, giải ba thuộc về đội Gia Đình Phật Tử. Ngoài ra, bảy đội còn lại đều được ban tổ chức trao tặng giải khuyến khích.

Sau khi trao giải, ai ai cũng hoan hỷ. Đồng thời các thành viên trong nhóm cung thỉnh quý Thầy thêm chút thời gian ở lại, để các bạn tác bạch cúng dường

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Kỷ niệm thành lập câu lạc bộ Thanh Thiếu Niên Phật Tử chùa Đống Cao
02/06/2020
Kỷ niệm thành lập CLB Thanh Thiếu Niên chùa Đống Cao
11/06/2018
Sinh nhật nhóm Hộ Pháp lần thứ 6
08/01/2018
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
28/11/2017
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
13/11/2017